we can do it

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Life Coaching có phù hợp với bạn?

LIFE COACHING LÀ GÌ?

Who We Are

Life coaching (Khai vấn cuộc sống) nguồn gốc xuất phát từ executive coaching (Khai vấn cho lãnh đạo – cấp điều hành) thực hiện trong các doanh nghiệp, dựa trên các kỹ thuật được phát triển trong tư vấn quản lý và đào tạo lãnh đạo. Life Coaching cũng bao gồm các chuyên ngành từ xã hội học, tâm lý học, phát triển con người toàn diện, tư vấn nghề nghiệp và các giải pháp cố vấn.

Xem thêm : Sự khác nhau giữa Executive Coaching và Life Coaching

Life coaching đặc biệt hữu ích trong các giai đoạn có sự chuyển đổi hoặc căng thẳng, vì họ có thể giúp bạn xác định và đạt được các mục tiêu cá nhân có thể khó đạt được một mình.

Làm việc với các life coach, họ không tập trung vào việc kiểm tra hoặc chẩn đoán quá khứ, mà thay vào đó tập trung vào việc ảnh hưởng đến sự thay đổi trong hành vi hiện tại và tương lai của bạn. Life Coach đóng vai trò như một “Ban Diễn Tập” để đánh giá về các hành vi hiện tại, chuyên gia này sau đó có thể cung cấp các công cụ và động lực để bạn thay đổi các hành vi không hiệu quả, giải quyết các vấn đề và đưa bạn đến nơi bạn muốn trong cuộc sống cá nhân.

Tại sao mọi người muốn làm việc với life coach? 

Life coach giúp mọi người có được sự rõ ràng về các trường hợp mà họ có thể đã bị mắc kẹt trong quá khứ. Đầu tiên và trên hết, Life Coach cung cấp cho khách hàng một môi trường an toàn và cũng thách thức, để họ có thể khám phá các vấn đề của chính mình đồng thời có được những sự phản chiếu, góc nhìn một cách khách quan và không phán xét. Một life coach giúp tăng mức độ tự tin của bạn và giúp bạn tạo ra một kế hoạch hành động để tiến về phía trước với những kết quả tích cực.

Người Thành Công Life Coaching Việt Nam

Cuộc sống là chặng đường chẳng mấy khi là một đường thẳng, và thường thì những khúc ngoặt, lối rẽ có thể làm chúng ta mất phương hướng và khiến chúng ta quên đi những gì chúng ta thực sự muốn. Một life coach sẽ giúp bạn khám phá và kết nối lại với tầm nhìn của bạn cho cuộc sống của bạn và cung cấp các công cụ để giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Những vấn đề mà một life coach có thể giúp  bạn? 

Life coach giúp khách hàng trong các lĩnh vực như mối quan hệ, sự nghiệp, tài chính, sức khỏe và tâm linh. Bởi vì life coach có thể giúp đỡ với một loạt các vấn đề như vậy, tốt nhất nên xem xét một lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn muốn tập trung và bắt đầu từ đó.

Tham khảo mô hình bánh xe cuộc sống, để có thể quyết định lĩnh vực mà mình muốn tập trung và tăng trưởng đầu tiên. 

Tôi có thể mong đợi gì khi làm việc với life coach? 

Trước chuỗi khai vấn cho một mục tiêu của khách hàng, các coach sẽ thường xuyên thực hiện một phiên khai vấn Khám Phá đầu tiên miễn phí (Chemistry Session). Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) sẽ làm rõ những quy cách làm việc, quá trình khai vấn sẽ diễn ra, những trông đợi đối với khách hàng và những giới hạn của Khai vấn có thể thực hiện. Khách hàng đồng thời chia sẻ trông đợi của họ với Chuyên gia Khai vấn, cách họ muốn và cảm thấy thoải mái để được hỗ trợ. Họ có thể chia sẻ những giá trị họ tìm kiếm trong cuộc sống và cách họ đang hoàn thành những điều đó trong các lĩnh vực cuộc sống.  

Đôi khi có thể có xung đột giữa những gì khách hàng đang tập trung vào và những gì họ nhận định  là quan trọng. Khi điều này xảy ra, coach sẽ làm việc với khách hàng để giải quyết những mâu thuẫn và phát hiện ra những vấn đề gây ra xung đột. Thông qua công việc hợp tác này, khách hàng thường phát hiện ra lý do thực sự khiến họ bị mắc kẹt trong một vấn đề cụ thể hoặc chưa đạt được mục tiêu mong muốn.

Xem thêm: Chuẩn bị tâm thế cho buổi khai vấn thành công

What We Do

Đào tạo & Chứng nhận

Nhiều nhà cung cấp dịch vụ sử dụng danh hiệu “coach”. Nhiều trường có chương trình đào tạo  nhiều loại chứng chỉ về Life Coaching. Có một tổ chức như Liên đoàn Khai vấn Quốc tếICF đã được thành lập để thúc đẩy nghề khai vấn bằng cách thiết lập các tiêu chuẩn để thực hành khai vấn, cung cấp chứng nhận độc lập và xây dựng một mạng lưới Chuyên gia Khai vấn có uy tín ở cả Mỹ và các quốc gia khác.

Pure Coaching cung cấp  dịch vụ Life Coaching cam kết nguyên tắc của ICF và tất cả Chuyên gia đều chứng nhận của ICF. 

Những điểm mấu chốt

Các dịch vụ được cung cấp bởi life coach bao gồm từ tư vấn cá nhân, trực tiếp, đến hội thảo. Một số lượng lớn life coach làm việc qua điện thoại hoặc qua e-mail cũng như trực tiếp, cung cấp sự linh hoạt tuyệt vời.

Buổi đầu tiên với một life coach thường sẽ kéo dài từ 60 đến 90 phút để sự hợp tác có thể được thiết lập và quá trình khai vấn bắt đầu. Các cuộc hẹn tiếp theo sẽ bao gồm các buổi 30 đến 90 phút hàng tuần. Khoảng thời gian bạn dành cho lĩnh vực này là tùy thuộc vào bạn. Nó có thể kéo dài ba đến sáu tháng hoặc kéo dài từ một đến hai năm, hoặc có thể Chuyên gia đồng hành cùng bạn suốt cuộc đời. 

Để bắt đầu tìm kiếm một Life Coach, hãy để lại thông tin và lời nhắn của bạn ở form dưới đây.

FAQ

Most frequent questions and answers

I am item content. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar leo.

I am item content. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec mattis, pulvinar dapibus leo.

I am item content. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

I am item content. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Ut luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

I am item content. Click edit button to change this text. Lorem ipsum dolor sit amet, adipiscing elit. Ut elit tellus, luctus nec ullamcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ