Mục tiêu cuộc đời

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Phá vỡ 3 rào cản ngăn bạn đạt mục tiêu cuộc sống

Ai trong chúng ta đều có những mong muốn và mục tiêu muốn thực hiện. Nhưng giữa cuộc sống bề bộn, ta phải lo toan quá nhiều thứ cùng một thời điểm nên ta cũng dễ nản chí trong quá trình thực hiện mục tiêu đó.Ta sẽ dễ bỏ cuộc chỉ sau 1-2 lần thử nghiệm rồi từ bỏ, và mất hẳn niềm tin vào những mong muốn đó.

Bài viết này sẽ chỉ ra những lý do cốt lõi khiến ta chưa thực sự đạt được mục tiêu của chính mình, BA rào cản ngăn bạn đạt được mục tiêu cuộc đời mình:

Niềm tin giới hạn về bản thân

Điều cản trở ta lớn nhất trong việc mình thực hiện mong muốn của mình đó là thiếu niềm tin. Những niềm tin giới hạn này có thể đến từ hoàn cảnh xuất thân, năng lực hiện tại, hoàn cảnh sống, hay đã từng thử nỗ lực và thất bại.

Để thực sự theo đuổi ước mơ của chính mình, ta sẽ cần liên tục phá vỡ những niềm tin giới hạn của chính mình, bước qua từng cản trở một để từ đó xây dựng được sự tự tin hoàn toàn vào chính bản thân.

Những nỗi sợ khi bước ra khỏi vòng an toàn

Nỗi sợ là rào cản thứ 2 không ngừng cản trở ta bước ra khỏi vùng thoải mái của chính mình để đi tới ước mơ và có thể khiến ta từ bỏ ước mơ.

Có hai nỗi sợ trái ngược nhau về thái cực, nhưng lại thường nhìn thấy trong việc cản bước mọi người tiến về phía trước.

Nỗi sợ thất bại

“Sẽ như thế nào nếu thất bại?” Câu trả lời có thể là bị cười nhạo, bị coi thường, mất thời gian và tiền bạc. Nhưng đó chỉ là một khía cạnh của thất bại, còn ở phía bên kia đó là “Thất bại là một phần không thể thiếu để thành công”.

Ta thất bại bởi vì ta chưa đủ năng lực hay chưa sử dụng đúng phương pháp để đạt được mục tiêu. Và thất bại xuất hiện là để chỉ ra những thiếu sót đó, những bài học ta phải học để đủ năng lực theo đuổi ước mơ của chính mình.

Tony Robbins có nói: “Quan trọng không phải là mục tiêu, mà là trở thành người có khả năng thực hiện mục tiêu đó.”

pure coaching vietnam

 

Nỗi sợ thành công

Nghe có vẻ vô lý, nhưng có rất nhiều người sợ thành công vì khi thành công, mọi thứ xung quanh cuộc sống họ hiện tại sẽ thay đổi. Cách mọi người nhìn họ thay đổi, cách người khác đối xử họ thay đổi, những mối quan hệ hiện tại thay đổi, thời gian làm việc thay đổi. Tất cả những thứ đó khiến ta tự cản bước chính mình.

Nỗi sợ vừa chính là người bạn cho ta biết những rủi ro có thể xảy ra để ta chuẩn bị, nhưng nếu không nhận thức đúng thì đó lại là điều cản trở ta thực hiện ước mơ của chính mình.

Bằng năng lực đặt câu hỏi, Life Coach sẽ giúp bạn nhìn rõ thông điệp của nỗi sợ. Từ đó biến nỗi sợ thành đồng minh để giúp bạn đi đến mục tiêu nhanh hơn bao giờ hết.

Khi bạn sợ hãi, đó là lúc bạn cần chuẩn bị để bước tiếp.

Khả năng tập trung vào mục tiêu trong một khoảng thời gian nhất định

Thiếu tập trung là một cản trở vô cùng to lớn trong quá trình thực hiện ước mơ. Bởi vì ước mơ không phải là điều diễn ra ngày một ngày hai, mà nó là cả một hành trình đòi hỏi sự kiên trì, quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Bạn có thể dành năng lượng và sự tập trung cho 4-5 mục tiêu cùng lúc, và kết quả là gần như không cái nào thực hiện được hoàn toàn. Việc dành toàn tâm toàn ý cho 1 mục tiêu, 1 mong muốn tại một thời điểm là vô cùng quan trọng để bạn vượt qua những trở ngại to lớn và tạo nên sự bứt phá.

Khi có sự đồng hành của Life Coach, họ sẽ là người giúp bạn luôn tập trung vào 1 mục tiêu quan trọng nhất của chính mình. Cùng bạn lên kế hoạch hành động và không ngừng bước đi đến gần mục tiêu đó.

——————————————————————————————————————-

Thấu hiểu việc 3 rào cản trên thực sự để vượt qua được thì “nói dễ hơn làm”. Những Life Coach, chuyên gia khai vấn sẽ là người hỗ trợ và đồng hành cùng bạn thực sự để vượt qua 3 điều trên và thực hiện những mục tiêu ý nghĩa cuộc đời mình.

Họ giúp bạn soi rõ những niềm tin giới hạn, xây dựng các chiến lược hành động để phá vỡ những niềm tin này. Cùng bạn làm rõ những thông điệp của nỗi sợ, biến chúng thành đồng minh thực sự để phát triển nhanh hơn bao giờ hết.

Và họ cũng giúp bạn gác lại những lo lắng khác để toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu ý nghĩa thực sự với bạn ở hiện tại. Còn chờ gì nữa mà bạn không tìm một Life Coach cho chính mình.

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ