3 things to do after coaching

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

3 VIỆC CẦN LÀM SAU MỘT BUỔI COACHING

Cứ như vậy, buổi coaching của bạn đã kết thúc. Bây giờ bạn đang ngồi với tâm trí của bạn chạy đua một triệu dặm một phút. Một phần bạn muốn chinh phục thế giới, phần khác muốn hỏi coach của bạn rằng họ nghĩ mình là cái quái gì vậy nhỉ? Đây là hình ảnh khá phổ biến của nhiều người sử dụng sự hỗ trợ của một life coach và không chắc mình nên làm gì tiếp theo.

Ở Mỹ, có thể thấy sự trỗi dậy của ngành công nghiệp phát triển bản thân và Coach ở khắp mọi nơi. Từ các chương trình truyền hình thực tế, mạng truyền hình và thậm chí là các chương trình trò chuyện (talk show), các Coach dường như đã bước lên ánh đèn sân khấu trong hơn một thập kỷ qua. Ngày nay, những người nổi tiếng và CEO hàng đầu đã biến việc có một coach trong nhóm của bạn trở thành một xu hướng phổ biến.

3 Things To Do After Coaching

Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ giữa khách hàng và coach nằm ở hai lĩnh vực chính: sự tin tưởng và đối tác trách nhiệm. Các Coach khi đang quyết định xem có nên công tác với khách hàng hay không, dựa trên hai yếu tố chính này: lòng tin cậy và tính cam kết. “Nếu chúng tôi không thể có sức mạnh tổng hợp tạo ra cả sự tin tưởng và tính cam kết, chúng tôi KHÔNG THỂ làm việc cùng nhau”. Với tư cách là một coach, tôi muốn thấy khách hàng của mình có được những bước đột phá và thành công. Vì vậy, tôi không thể tiếp tục kinh doanh nếu kết quả của khách hàng đình trệ. Tôi muốn cộng tác với những người nhận được giá trị của sự kết nối này và thẳng thắn mà nói, sẵn sàng thực hiện công việc.

7 BƯỚC CHUẨN BỊ CHO MỘT BUỔI LIFE COACHING THÀNH CÔNG

Dưới đây là một số việc bạn cần làm SAU PHIÊN COACHING bạn đã có với Coach của mình:

1. Đầu tiên, cho phép mình chậm lại và xử lý những gì vừa xảy ra:

Sự thật là, tùy thuộc vào loại coaching mà bạn tham gia, bạn đã mở lòng mình cho một hoạt động yêu cầu sự cởi mở, sự yếu lòng rất mong manh. Đây không phải là một cuộc nói chuyện thông thường. Chúng ta vẫn thường giữ các vấn đề cá nhân của mình cho riêng mình hoặc chỉ dành nó cho một số người đặc biệt mình tin tưởng như gia đình hay bạn chí cốt, phải không? Tôi đã từng có khách hàng nói rằng họ cảm thấy rất “raw” (như bị lột trần) sau một phiên coaching và trải nghiệm giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc của hành trình cảm xúc. Đó là chuyện bình thường! Vậy nên, sau một phiên coaching, hãy cố gắng sắp xếp lịch trình của bạn khoảng không đủ để xử lý và ngấm lại những gì vừa mới được nêu ra, được đối diện lần nữa. Việc vội vàng trở lại làm việc hoặc hoàn thành hành động ngay lập tức có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Hãy hình dung giống như cơ thể bạn cần một khoảng thời gian hạ nhiệt như thế nào sau khi buổi tập luyện mạnh mẽ. Hãy cho cảm xúc của bạn cơ hội để phục hồi.

“Phiên coaching đòi hỏi sự đối diện rất thật với bên trong nên bạn có thể cảm giác như một chuyến hành trình tàu lượn siêu tốc của cảm xúc. Hãy cho mình khoảng không để đối diện lại giống như nghỉ ngơi sau buổi tập luyện mạnh”

2. Xem lại các HÀNH ĐỘNG TIẾP THEO bạn đã đề ra trong phiên coaching:

Nếu bạn chọn Coaching là một hành trình (tôi rất hi vọng bạn chọn hướng này, bởi vì các phiên coaching riêng lẻ có thể để lại cho bạn quá nhiều trách nhiệm bị bỏ ngỏ không có đối tác trách nhiệm để cam kết hoàn thành), bạn thường sẽ cùng Coach đặt ra các hành động tiếp theo để tiến dần tới mục tiêu của bạn. Trước tiên, hãy biết rằng Coach không có mặt trong cuộc sống của bạn để khiến bạn phải làm việc. Nếu họ phải theo đuổi thúc đẩy bạn, hãy tiết kiệm tiền của mình vì bạn chưa sẵn sàng cho một sự chuyển đổi. Coaching phát huy mạnh mẽ với những khách hàng sẵn sàng nỗ lực để thấy được kết quả. Các trainer (huấn luyện viên phòng tập) sẽ không tạo được kết quả nếu giữa các buổi tập, bạn lại ăn uống linh tinh.  Bạn chính là nhân tố chính để tạo ra kết quả trong hành trình coaching. Vì vậy, hãy giữ cho mình một cuốn sổ ghi chép riêng, liệt kê những việc bạn cam kết làm, mang theo nó trong suốt hành trình để không phải cố nhớ là mình đã nói gì. Coach rất trân trọng mối quan hệ và cơ hội bạn cho phép họ được hỗ trợ bạn, họ sẽ làm hết mình, do vậy mong bạn cũng tối ưu hóa thời gian và khoản đầu tư của chính mình.

3. Bắt đầu tìm cách triển khai và hành động:

Đó là tất cả về những người hành động. Giỏi hay dở, kết quả đến với một người sẵn sàng cố gắng. Vì vậy, khi bạn gác máy hoặc bước ra khỏi văn phòng của Coach, hãy bắt đầu tìm cách thực hành những gì bạn đã thảo luận trong phiên của mình. Cuộc sống đáp lại những người sẵn sàng bước lên sàn biểu diễn. Nếu phiên Coaching nói về việc tha thứ, hãy đưa ra quyết định buông tay với người mà bạn có vấn đề với họ. Nếu đó là về hành động, ngày mai khi bạn tổ chức cuộc họp nhân viên của mình, hãy đưa nó vào hành động. Nếu bạn không bao giờ hành động theo chúng, các nguyên tắc mà huấn luyện viên của bạn đang chia sẻ sẽ bất lực. Tuy nhiên, cùng với hành động của bạn, chúng sẽ bùng nổ thành những kết quả quan trọng trong cuộc đời bạn.

3 Việc Cần Làm Sau Một Buổi Coaching 1

Tôi thường nói với mọi người rằng tôi đang kinh doanh trong lĩnh vực trao quyền. Khi bạn nói, bạn đang “giúp đỡ” ai đó, nó có hàm ý rằng khách hàng đang thiếu thốn theo một cách nào đó. Khi một người nói rằng họ đã “trao quyền” cho ai đó, điều đó để tuyên bố rằng họ có toàn quyền năng và họ chỉ cần ai đó chỉ cho họ cách bật công tắc. Những người Coach rất phấn khích mỗi khi nhìn thấy bóng đèn bật sáng và cuộc sống của ai đó đã thay đổi.

Coaching là lĩnh vực trao quyền, nơi đó khách hàng vốn đã có mọi năng lực và quyền năng. Họ chỉ cần ai đó chỉ cho họ cách bật sáng công tắc.

Với tư cách là một Coach, người ta đã chứng minh rằng những khách hàng thể hiện sự tham gia nhiệt tình trong và sau các phiên Coaching có tỷ lệ thành công cao hơn nhiều. Tóm lại, bạn có được những gì bạn sẵn sàng đưa từ coaching vào cuộc sống. Bạn chẳng điên rồ khi vứt bỏ số tiền bạn đang trả cho một Coach giỏi nếu bạn không bao giờ có ý định thực hiện những điều đã tìm kiếm ra. Lần tới khi bạn kết thúc phiên hàng tuần của mình, hãy nhớ những gì đã được chia sẻ ở đây.

Bạn xứng đáng có được cuộc sống tốt nhất và Coaching có thể đóng một vai trò quan trọng trong quá trình này.

Tham khảo: Guardian

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ