Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Vì Sao Life Coaching Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến?

Albert Einstein nói rằng: “Bạn không thể giải quyết vấn đề với cùng một nền tảng tư duy đã tạo ra chúng”.

Khẳng định này rất quan trọng, đặc biệt đối với những người trong chúng ta hiện đang cảm thấy bế tắc, cần một cách tiếp cận mới, một sự thay đổi trong cuộc sống, có mục đích rõ ràng hơn hoặc đang trải qua quá trình chuyển đổi hoặc không đạt được kết quả như mong muốn.

Khi bạn ở trong tình huống như vậy, Coach (chuyên gia khai vấn) có thể giúp bạn thực hiện những thay đổi đáng kể trong cuộc sống của bạn để có được cuộc sống và kết quả mà bạn luôn mong muốn.

The rising of life coaching

Coach rất giỏi trong việc xác định khi nào bạn đang nói dối chính mình và chỉ ra bất kỳ niềm tin hạn chế nào có thể khiến bạn không đạt được những gì bạn muốn. Một coach giỏi sẽ đẩy bạn đến giới hạn của bản thân và sẽ giúp bạn phát triển và đạt được những gì bạn thực sự muốn trong cuộc sống của mình. Trong khi bạn có thể làm việc chăm chỉ vào một lúc nào đó, tất cả chúng ta đều chạm tới một cái ngưỡng nhất định và chắc chắn sẽ có những điểm mù. Một coach giỏi có thể giúp bạn nhận ra và giải quyết vấn đề đó.

Phải nói rằng, không phải tất cả các Coach đều là những chuyên gia có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Thật không may, ngành coaching không được quy định như các nghề giúp việc khác, vì vậy nhiều người tự gọi mình là coach nhưng họ không biết coaching là gì và một số chưa bao giờ được huấn luyện bởi một tổ chức có credentialed coach (huấn luyện có chứng chỉ). Do không có mặt bằng chuẩn như vậy, chất lượng của các coach có thể thay đổi đáng kể. Vì vậy, khi tìm kiếm một coach, hãy chuẩn bị phỏng vấn một số chuyên gia, xem xét lý lịch và kinh nghiệm của họ, đồng thời kiểm tra trình độ của họ. Điểm khởi đầu tốt là xác định xem liệu coach đã được Liên đoàn Coaching Quốc tế (ICF) công nhận hay chưa.

Tìm được coach phù hợp là bước đầu tiên tạo nên sự thay đổi đáng kể trong cuộc đời bạn. Coach phù hợp sẽ là người ủng hộ lớn nhất cho bạn. Dù không phải là bạn của bạn nhưng anh ấy/cô ấy sẽ đứng về phía bạn, hỗ trợ bạn và giúp bạn thành công. Tuy nhiên, coach phù hợp sẽ quy trách nhiệm cho bạn và thách thức bạn theo những cách mà bạn có thể cảm thấy không thoải mái; với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ phát triển hơn những gì bạn nghĩ bạn có thể làm.

Ngoài ra, các Coach có kinh nghiệm (Experienced coaches) sẽ không bao giờ cho bạn biết phải làm gì hoặc đưa ra lời khuyên. Thay vào đó, coach của bạn sẽ giúp bạn xác định các lựa chọn của mình và đưa ra những lựa chọn tốt nhất dựa trên mục tiêu bạn muốn đạt được.

Tuy nhiên, coaching không chỉ dành cho cá nhân. Một nghiên cứu năm 2009 về ngành Coaching chuyên nghiệp của Viện Phát triển Nhân sự Chartered (CIPD), báo cáo rằng Coaching được 90% tổ chức được khảo sát sử dụng. Ngoài ra, ngay cả trong thời kỳ kinh tế suy thoái, 70% các tổ chức được khảo sát cho biết họ đang gia tăng hoặc duy trì cam kết với sử dụng coaching.

Khi làm việc với đúng chuyên gia, coaching có thể tăng doanh số bán hàng, sự gắn bó của nhân viên và sự hài lòng tại nơi làm việc.

Theo một nghiên cứu về các giám đốc điều hành Fortune 100 do Manchester Consulting Group thực hiện, “Coaching mang tới ROI gần gấp sáu lần chi phí chương trình cũng như cải thiện 77% các mối quan hệ, 67% cải thiện tinh thần đồng đội, 61% cải thiện sự hài lòng trong công việc và cải thiện 48% về chất lượng“. Thậm chí hơn thế nữa, một nghiên cứu về 500 công ty viễn thông trong danh sách Fortune do MatrixGlobal thực hiện, cho thấy rằng coaching dành cho cấp lãnh đạo mang tới ROI 529%.

Vì Sao Life Coaching Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến? 1Các con số tự nó nói lên tác động của việc coaching phù hợp có thể có trong một tổ chức hoặc một cá nhân. Nếu điều này không đủ bằng chứng, một số người nổi tiếng nhất hành tinh đã sử dụng life coaching như Oprah, ban nhạc metal Metallica, v.v.

Bill Gates nói: “Mỗi người ai cũng đều cần một coach. Tất cả chúng ta đều cần mọi người phản hồi cho chúng ta, đó là cách chúng ta tiến bộ”.

Theo: Entrepreneur

Xem thêm: Những người thành công đều có Life Coach

Release Post

2 thoughts on “Vì Sao Life Coaching Ngày Càng Trở Nên Phổ Biến?

  1. CBD gummies says:

    For the most up-to-date information on coaching you must visit the website worldwide and on the web, I find purecoaching to be the best site on this topic

  2. Lucas Howard says:

    Hello everyone, this is my first visit to pure coaching, the content is designed really work for me, keep posting more such useful content. I will follow your blog via google translate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *