Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

4 lợi ích khi đồng hành cùng Life Coach

Năm mới là thời điểm tốt đẹp trong năm để suy nghĩ về các mục tiêu và dự định cho một cuộc sống tốt đẹp hơn. Nếu bạn giống như nhiều người, bạn thậm chí có thể không biết bắt đầu từ đâu để thiết lập và đạt được các mục tiêu cho bản thân — cho dù đó là mục tiêu nghề nghiệp, cá nhân hay tài chính. Hoặc bạn có thể rất giỏi trong việc lập kế hoạch mục tiêu, nhưng lại hiếm khi đạt được chúng.

Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, bạn có thể cân nhắc việc đồng hành cùng một life coach để hỗ trợ bạn trong việc vạch ra tương lai, vượt qua những thách thức cá nhân và giúp bạn đi đúng hướng.

Life Coach là gì? 

Mọi người đều cần hỗ trợ để phát triển trong cuộc sống. Một life coach có thể hỗ trợ và động viên bạn mà không hề có sự phán xét. Họ có thể giúp bạn đạt được tối đa tiềm năng của mình về mặt chuyên môn, cá nhân và tài chính — chẳng hạn như giúp bạn về các mối quan hệ, sự nghiệp, mục tiêu sức khỏe, kỹ năng giao tiếp và tinh thần.

Life Coach là bậc thầy về các công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu. Một phần công việc của họ sẽ là giúp bạn tìm ra điều gì đã kìm hãm bạn hoặc cản trở thành công của bạn, và sau đó họ giúp bạn vượt qua điều đó. Họ thường có kinh nghiệm vượt qua những trở ngại và tự mình đạt được kết quả, và họ sử dụng kinh nghiệm học được của mình để giúp những người khác làm điều tương tự.

Làm việc với một life coach là một lựa chọn dễ dàng và thuận tiện vì hầu hết đều cung cấp các phiên khai vấn qua điện thoại hoặc trực tuyến nếu các phiên trực tiếp không khả thi. Lúc đầu, các buổi khai vấn của bạn có thể diễn ra thường xuyên hơn hoặc kéo dài hơn khi người coach cần tìm hiểu bạn. Họ sẽ hỏi những câu hỏi làm sáng tỏ nhằm khám phá các thông tin ẩn hoặc mong muốn sâu sắc của bạn, sau đó giúp bạn làm rõ mục tiêu của mình và thiết lập một kế hoạch có cấu trúc để bạn đạt được những mục tiêu đó.

Sau khi đạt được một số tiến bộ ban đầu, các buổi khai vấn của bạn có thể ít thường xuyên hơn, người life coach sẽ hỗ trợ bạn trên con đường thành công, giữ bạn có trách nhiệm và thúc đẩy bạn thêm khi bạn cần. Họ sẽ hỗ trợ bạn và cùng ăn mừng mọi cột mốc quan trọng của bạn, bất kể là cột mốc lớn hay nhỏ.

Bạn vẫn chưa thấy thuyết phục? Dưới đây là bốn lý do tại sao bạn nên nghĩ đến việc có một life coach để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

 

1. Life Coach cho bạn sự rõ ràng và hướng đi

Điều đầu tiên mà một người life coach sẽ muốn làm là hiểu bạn là ai và bạn muốn gì. Đôi khi bạn có thể biết chính xác những gì bạn muốn trong cuộc sống của mình, và những lúc khác, bạn có thể không biết. Nếu bạn đang cảm thấy không vui hoặc không hài lòng và không thể đặt tên cho nó, người life coach có thể giúp bạn. Sự rõ ràng liên quan đến việc bạn hiểu rõ về mình là ai và giúp bạn có một cuộc sống có ý nghĩa và mục đích đối với bạn. Nó có nghĩa là bạn biết bạn muốn gì, tại sao bạn muốn nó và bạn có thể làm cách nào để đạt được nó.

Coaching là một quá trình có thể giúp bạn khám phá năng khiếu và tài năng của mình, đồng thời khám phá điều gì mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Có thể có những điểm mù hoặc những viên ngọc ẩn dưới bề mặt mà bạn không thể tự mình khám phá ra. Với sự giúp đỡ của một người life coach, sự rõ ràng và hướng đi có thể mở ra, dẫn bạn đến một cuộc sống thỏa mãn có chủ đích.

Tìm hiểu: Mô hình khai vấn chuẩn quốc tế ICF – Pure Coaching

2. Life Coach giúp bạn thiết lập mục tiêu

Đặt mục tiêu cá nhân không phải lúc nào cũng dễ dàng và các mục tiêu dài hạn có thể đặc biệt khó hình dung. Bạn có thể quen với việc thiết lập mục tiêu trong thời gian ngắn hạn, nhưng việc thiết lập mục tiêu và hiểu rõ bạn muốn ở đâu trong tương lai là điều vô cùng quý giá. Đối với một số người, đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn và gây lo lắng.

Người life coach có thể hướng dẫn bạn quá trình thiết lập mục tiêu bằng cách giúp bạn hiểu được mong muốn và nhu cầu trước mắt và tương lai của mình. Họ có thể cung cấp cho bạn những câu hỏi dẫn dắt để giúp bạn khám phá điều gì đó sâu sắc về bản thân và những gì bạn muốn trong cuộc sống. Họ cũng có thể giúp bạn sống có tổ chức và lập kế hoạch để đạt được kết quả. Đôi khi, phần khó nhất để đạt được mục tiêu là lập một kế hoạch thực tế. Nếu kế hoạch của bạn quá tham vọng, bạn có thể nản lòng và bỏ qua nó trong cuộc hành trình của mình. Một life coach tốt sẽ đảm bảo rằng mỗi bước trong kế hoạch của bạn đều có thể đạt được và đủ cụ thể để bạn hiểu rõ ràng những gì bạn cần làm và khi nào bạn cần làm.

 

3. Life Coach cho bạn những phản hồi chân thật

Không giống như bạn bè hoặc gia đình, người life coach luôn sẵn sàng trợ giúp bạn trong hành trình phát triển bản thân bằng cách đưa ra phản hồi chân thực và trung thực, không có bất kỳ thành kiến ​​nào. Life coach sẽ tập trung vào việc cung cấp thông tin đầu vào dẫn đến mục tiêu tổng thể của bạn thay vì chỉ đơn giản là cố gắng làm cho bạn cảm thấy tốt hơn (hoặc hướng bạn tới chương trình cá nhân của họ). Lời khuyên của họ cũng được hỗ trợ bởi kinh nghiệm có được từ việc giúp đỡ những khách hàng khác có cùng mục tiêu. Họ sẽ là một trong những người cổ vũ lớn nhất của bạn, ăn mừng mọi cột mốc trong cuộc hành trình của bạn và vững chắc đưa bạn trở lại đúng hướng khi bạn lạc lối.

Trong quá trình làm việc với life coach, rất có thể bạn sẽ được thúc đẩy để tìm hiểu về bản thân nhiều hơn bình thường. Họ sẽ hỏi bạn những câu hỏi mà bạn có thể chưa nghĩ đến và cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống và nguyện vọng của bạn. Dưới đây chỉ là một số lĩnh vực cá nhân mà họ có thể giúp bạn cải thiện:

    • Hiệu suất công việc
    • Các mối quan hệ
    • Cân bằng cuộc sống công việc
    • Quản lý thời gian
    • Kỹ năng giao tiếp

Bên cạnh đó, bằng cách giúp bạn trở nên thành công hơn trong việc đạt được mục tiêu và kiên định với kế hoạch của mình, bạn sẽ dần trở nên tự tin hơn vào bản thân và hành trình của mình. Bạn có thể không tự mình trở thành một life coach, nhưng bạn có thể học các kỹ thuật mà họ sử dụng và áp dụng chúng vào thói quen hàng ngày của mình ngay cả khi bạn đã làm việc xong với life coach của mình.

 

4. Life Coach giữ cho bạn có trách nhiệm

Thành thật mà nói, bạn có thể không đạt được mục tiêu của bạn thường xuyên (hoặc nhanh chóng) như bạn muốn — cho dù đó là vì bạn mất động lực, gặp khó khăn trong việc sắp xếp thứ tự ưu tiên, vướng niềm tin hạn chế hay chỉ đơn giản là bị phân tâm bởi những thứ trong và ngoài cuộc sống. Đồng hành cùng một life coach sẽ giúp bạn đảm bảo trở lại đúng hướng khi bạn chùn bước hoặc cảm thấy thiếu tự tin.

Tinh thần trách nhiệm rất quan trọng để đạt được ước mơ và mục tiêu. Nó có nghĩa là bạn phải chịu trách nhiệm về thành công của chính mình. Thay vì coi đó là gánh nặng hoặc căng thẳng, hãy xem tinh thần trách nhiệm như một cảm giác làm chủ và tự hào về cuộc sống của bạn. Khi bạn chia sẻ các mục tiêu của mình với người life coach, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các mục tiêu của mình và có nhiều khả năng ưu tiên chúng hơn.

Trên thực tế, việc có một người life coach theo dõi thường xuyên sẽ giúp bạn không đi quá xa khỏi mục tiêu của mình tại bất kỳ thời điểm nào. Họ sẽ biết lộ trình của bạn cũng như bạn (có khi còn tốt hơn), vì vậy bạn có thể yên tâm rằng có người ở đó để giúp bạn bám sát nó.

Quá trình hiểu bản thân và những gì bạn muốn trong cuộc sống — và đặt mục tiêu để đạt được điều đó — có thể được thực hiện mà không cần một life coach cho nhiều người; tuy nhiên, một life coach có thể giúp bạn đạt được những kết quả đó nhanh hơn rất nhiều.

Đã đến lúc theo đuổi những gì bạn muốn trong cuộc sống. Nếu bạn đang gặp khó khăn để đạt được mục tiêu của mình, hãy thử làm việc cùng một life coach. Có một life coach sẽ giúp bạn làm rõ các mục tiêu của mình, tạo ra một kế hoạch vững chắc để đạt được chúng, hỗ trợ bạn trong suốt chặng đường và thực hiện ở khả năng cao nhất của bạn.

Xem thêm: 3 việc cần làm sau một phiên Coaching

 

Theo chopra.com 

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ