surrender happy hạnh phúc

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

15 điều bạn nên từ bỏ để thật sự hạnh phúc (Phần 2)

Phần 1 bạn đọc tại đây: 15 điều bạn nên từ bỏ để thật sự hạnh phúc (Phần 1)

Ở phần 1 chúng ta đã cùng tìm hiểu 7 điều nên buông bỏ để trở nên hạnh phúc hơn. Phần 2 sẽ là 8 điều còn lại giúp bạn thật sự có được tự do và hạnh phúc trong cuộc sống của mình.

8. Buông bỏ nhu cầu gây ấn tượng với người khác

Bạn hãy ngừng việc cố gắng làm ai đó phải yêu quý bạn. Khoảnh khắc bạn ngừng cố gắng thể hiện mình để được yêu quý, khoảnh khắc bạn gỡ đi tất cả các lớp mặt nạ đang đeo, khoảnh khắc bạn chấp nhận và là chính con người thật của mình, mọi người sẽ bị bạn hấp dẫn, một cách rất tự nhiên và hấp dẫn bởi vì bạn là chính bạn.

Sẽ có những người không thấy hấp dẫn bởi điều đó thì đó là do họ đang không có can đảm sống thật là chính mình, không dám gỡ bỏ mặt nạ của mình, chứ không phải do bạn không hấp dẫn. Can đảm gỡ bỏ những lớp mặt nạ bạn đang có, bạn sẽ tự nhiên trở nên đẹp và tỏa sáng hơn bao giờ hết.

9. Thôi chống lại sự thay đổi

Trên đời này, có một điều sẽ không bao giờ thay đổi đó là sự thay đổi. Dù bạn muốn hay không, mọi thứ xung quanh bạn đều luôn thay đổi và chính bạn cũng thay đổi. Thay đổi từ những tế bào cơ thể, từ nhận thức của bạn về bản thân và cuộc sống, thay đổi về niềm tin, thậm chí là màu da, mái tóc của bản. 

Vậy nên thay vì chống lại sự thay đổi, hãy hòa hợp với dòng chảy thay đổi và không ngừng tiến bước trong hành trình phát triển bản thân, trong việc theo đuổi đam mê và hạnh phúc của riêng mình.

Khoảnh khắc bạn chấp nhận được sự thay đổi, cuộc đời bạn thay đổi.

10. Ngừng việc dán nhãn người khác

Ngừng dán nhãn những niềm tin bạn tự gán cho người khác, những giả định, suy đoán của bạn về người khác. Họ có thể xăm hình nhưng chưa chắc là kẻ xấu. Họ có thể làm điều sai trái, nhưng chưa chắc họ là con người xấu. Hãy sống với một thái độ rộng mở và đón nhận. Sự dại khờ nhất là từ chối tìm hiểu và phán xét điều mình không biết về nó.

11. Buông bỏ những nỗi sợ

Nỗi sợ chỉ là ảo giác, nó không có thật – chính bạn là người tạo ra nó. Tất cả đều nằm trong tâm trí của bạn mà thôi. Hãy đối diện và chấp nhận nỗi sợ, tự nhiên chúng sẽ biến mất. Bạn không cần phải giữ chúng lại trong lòng.

Nỗi sợ nhắc nhở bạn là bạn cần cẩn thận, cẩn trọng hơn trong cuộc sống, nhưng đừng để nó cản trở bạn đến với cuộc đời bạn mơ ước.

surrender happy hạnh phúc

12. Ngừng viện cớ

Bản năng tự nhiên của đa số chúng ta là đưa ra lý do và viện cớ. Thay vì thực sự đối diện với vấn đề, với thử thách, ta viện cớ để không phải đối diện với những nỗi sợ và sự thay đổi. 

Chấp nhận sai sót của bản thân và hỏi mình “Thay vì viện cớ, mình có thể học được điều gì trong việc?” sẽ khiến cuộc đời bạn chuyển biến.

13. Buông bỏ quá khứ

Đây là việc vô cùng khó khăn Đặc biệt, khi quá khứ tốt đẹp hơn hiện tại rất nhiều, còn tương lai thì thật đáng sợ, nhưng bạn phải xem xét thực tế rằng hiện tại là tất cả những gì bạn có và là tất cả những gì bạn sẽ có. Quá khứ bạn mong muốn – quá khứ bạn mơ ước – hiện tại nó đã qua rồi.

Bạn không thể sống trong quá khứ và buông bỏ tương lai. Hãy hiện diện trong hiện tại và tận hưởng cuộc sống. Sau tất cả, cuộc sống là một hành trình, không phải là một điểm đến. Khi có định hướng rõ ràng cho tương lai, hãy đóng lại những cánh cửa đã đi qua trong quá khứ, và tiếp bước về tương lai

14. Ngừng lệ thuộc

Đây là một khái niệm dành cho tất cả chúng ta nhưng lại quá khó để hiểu được, bản thân mình cũng đang không ngừng nỗ lực thực tập điều này. 

Khoảnh khắc bạn không thấy mình phụ thuộc vào bất cứ điều gì, bạn cảm thấy bạn có sự kiểm soát tuyệt đối về hành vi, suy nghĩ, và cảm xúc của bản thân, bạn sẽ trở nên thật bình yên, bao dung, tử tế và cả sự thanh thản. 

Bạn sẽ không còn lệ thuộc vào việc phải có người khen thì mới vui, đường không kẹt xe thì lòng bạn mới thoải mái hay người khác làm theo ý bạn thì bạn mới hài lòng. Bạn sẽ vui khi bạn muốn, bạn sẽ thoải mái khi bạn thích và nếu người khác không làm đúng với mong muốn của bạn, bạn sẽ đơn giản chấp nhận và tự mình biến nó thành sự thật.

15. Buông bỏ sống một cuộc đời dựa trên những kỳ vọng của người khác

Bạn có đang sống cuộc đời của mình theo cách người khác nghĩ điều đó tốt cho bạn, sống cuộc đời theo cách ba mẹ nghĩ điều đó là tốt nhất cho bạn, hoặc là từ những lời khuyên của mạng xã hội, từ kỳ vọng của bạn bè, người thân…

Bạn có đang bỏ qua những tiếng gọi của mình. Bận rộn với việc làm hài lòng mọi người, với việc sống theo những kỳ vọng của của người khác và mất kiểm soát cuộc sống của bản thân. Hoặc bạn có đang quên mất điều gì làm bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn muốn làm điều gì, bạn muốn sống cuộc đời này như thế nào?

Chúng ta ai cũng chỉ có một cuộc đời để sống, đừng để suy nghĩ và kỳ vọng của người khác làm bạn lạc hướng trên con đường riêng của mình. Hãy lắng nghe tiếng gọi bản thân, hãy thử những điều bạn muốn và can đảm bước đi trên con đường đó

Tham khảo purposefairy.com

Coach Assistant,

Lý Kim Ngân.

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *