Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

VÌ SAO CẦN CHỮA LÀNH CƠ THỂ SAU TỔN THƯƠNG TÂM LÝ?

“Bạn có thể đi tư vấn trị liệu nhiều năm, nói về nó mỗi ngày, nhưng nếu bạn không quan tâm đến cơ thể thì bạn sẽ không bao giờ chữa lành sang chấn của bạn. Bời vì những tổn thương, sang chấn thì bị lưu lại trên cơ thể, không phải trên tâm trí nhận thức.”

Vì Sao Cần Chữa Lành Cơ Thể Sau Tổn Thương Tâm Lý? 1

Nếu bạn đang không tập thể dục hay chuyển động cơ thể gì cả, thì bạn PHẢI bắt đầu làm việc với cơ thể của mình càng sớm càng tốt.

Dưới đây là một vài thực hành bạn có thể tham khảo:

1. Yoga

Yoga là một phương pháp luyện tập toàn diện có thể giúp các cá nhân giải phóng những tổn thương và cảm xúc tiêu cực ra khỏi cơ thể. Nó liên quan đến các tư thế thể chất, kỹ thuật thở, thiền định và thực hành chánh niệm có thể giúp giảm căng thẳng và thúc đẩy thư giãn.

Yoga có thể giúp giải phóng những tổn thương tâm lý và cảm xúc tiêu cực theo nhiều cách:

– Giải phóng thể chất: Các tư thế yoga, hay asana, có thể giúp giải phóng căng thẳng và gò bó trong cơ thể. Bằng cách di chuyển qua các tư thế khác nhau, các cá nhân có thể giải phóng căng thẳng và khó chịu về thể chất có thể liên quan đến tổn thương được lưu trữ. 

– Nhận thức về hơi thở: Yoga nhấn mạnh việc thở sâu, bằng cơ hoành có thể giúp kích hoạt hệ thống thần kinh đối giao cảm và thúc đẩy thư giãn. Các bài tập thở cũng có thể giúp các cá nhân nhận thức rõ hơn về cảm giác và cảm xúc thể chất của họ.

– Chánh niệm: Thực hành chánh niệm trong khi tập yoga có thể giúp các cá nhân trở nên hiện diện hơn và nhận thức được những suy nghĩ và cảm xúc của họ. Điều này có thể giúp họ xác định các kiểu suy nghĩ hoặc cảm xúc tiêu cực liên quan đến chấn thương trong quá khứ và cố gắng giải phóng chúng.

– Giải phóng cảm xúc: Yoga có thể giúp các cá nhân xử lý và giải phóng những cảm xúc bị kìm nén. Bằng cách kết nối với các cảm giác vật lý của cơ thể, các cá nhân có thể xác định được những cảm xúc mà họ đang nắm giữ và giải phóng chúng thông qua thực hành yoga. 

Nhìn chung, yoga có thể là một công cụ mạnh mẽ để giải phóng chấn thương và cảm xúc tiêu cực khỏi cơ thể. Bằng cách tích hợp các tư thế thể chất, hơi thở, chánh niệm và các kỹ thuật giải phóng cảm xúc, các cá nhân có thể hướng tới việc chữa lành và tìm thấy cảm giác bình yên và thư thái hơn.

Bạn có thể đọc thêm về Yoga Cổ Điển Sivananda hoặc lên nghỉ dưỡng 1 lần tại Sivananda Yoga ở Đà Lạt. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn vừa được tập luyện yoga giữa thiên nhiên, ăn thuần chay thực dưỡng, thiền và hát kirtan mỗi ngày. Bạn chắc chắn sẽ khác đi chỉ sau 3 ngày sinh hoạt theo lịch của Ashram. 

Pure Coaching có chuỗi bài tập Yoga Cổ Điển Sivananda bạn có thể đăng ký ở đây.

2. Hát Kirtan

Hát Kirtan là một thực hành có nguồn gốc từ truyền thống tâm linh của Ấn Độ, nhưng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới trong những năm gần đây. Việc thực hành thường được thực hiện theo nhóm, với một người dẫn đầu bài hát và những người khác tham gia.

Hát Kirtan có thể là một công cụ mạnh mẽ để giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Tính chất lặp đi lặp lại của việc niệm mantra có thể giúp làm dịu tâm trí và mang lại cảm giác bình yên và thư thái. Khi hát hoặc niệm, chúng ta cũng kích hoạt dây thần kinh phế vị, dây thần kinh này chịu trách nhiệm điều chỉnh hệ thần kinh và giúp chúng ta cảm thấy bình tĩnh và tập trung.

Ngoài tác dụng xoa dịu, hát kirtan còn có thể giúp giải phóng những cảm xúc tiêu cực bằng cách cung cấp một không gian an toàn để thể hiện. Khi chúng ta hát cùng nhau, chúng ta tạo ra cảm giác cộng đồng và kết nối, điều này có thể giúp chúng ta cảm thấy được hỗ trợ và thấu hiểu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích cho những người đang phải vật lộn với những cảm xúc khó khăn như đau buồn, lo lắng hoặc trầm cảm.

Nhìn chung, hát kirtan là một thực hành mạnh mẽ có thể giúp chúng ta giải phóng những cảm xúc tiêu cực và tìm thấy cảm giác bình yên cũng như kết nối với bản thân và những người khác.

3. Chuyển động trực giác

Nhảy múa theo ý thích của cơ thể, không cần một quy tắc hay kỹ thuật nào. Khoá học HVF cũng có những module dạy bạn về điều này. Bạn sẽ thấy rất sảng khoái và tự do khi năng lượng bên trong cơ thể chúng ta được khơi thông và kết nối với Tính Nữ sâu sắc, được là chính mình cùng với những điệu nhạc mênh mang hay mạnh mẽ. 

4. Breathwork

Breathwork là một loại trị liệu liên quan đến việc sử dụng các bài tập thở để thúc đẩy thư giãn và giảm căng thẳng. Nó đã được phát hiện là đặc biệt hiệu quả trong việc giúp các cá nhân giải phóng các sang chấn được lưu trữ trong cơ thể.

Tổn thương có thể được lưu giữ trong cơ thể dưới dạng căng thẳng và đau đớn về thể chất, cũng như căng thẳng và lo lắng về cảm xúc. Breathwork có thể giúp giải phóng chấn thương này bằng cách cung cấp một cách an toàn và có kiểm soát để truy cập và giải phóng những cảm xúc được lưu trữ trong cơ thể.

Thông qua các kỹ thuật thở cụ thể, cơ thể có thể giải phóng căng thẳng và áp lực, mang lại cảm giác bình tĩnh và thư giãn. Lưu lượng oxy đến cơ thể và não tăng lên trong quá trình thở cũng giúp điều hòa hệ thần kinh, giảm phản ứng chiến đấu hoặc bỏ chạy thường liên quan đến chấn thương.

Ngoài những lợi ích về thể chất, tập thở cũng có thể mang lại cảm giác giải phóng và thanh lọc cảm xúc. Khi các cá nhân thở bằng cảm xúc của mình, họ có thể truy cập và giải phóng những cảm xúc và ký ức bị kìm nén. Đây có thể là một công cụ mạnh mẽ để chữa lành và xử lý chấn thương trong một môi trường an toàn và được kiểm soát.

Nhìn chung, tập thở là một công cụ mạnh mẽ để giải phóng chấn thương trên cơ thể. Bằng cách cung cấp một cách an toàn và có kiểm soát để truy cập và giải phóng những cảm xúc được lưu trữ, nó có thể giúp các cá nhân tìm thấy cảm giác bình tĩnh và thư thái, cũng như tạo điều kiện cho sự phát triển và chữa lành cảm xúc.

Các học viên của HVF đã vừa được tham gia một khoá thở chuyên sâu chữa lành và các học viên đều phản hồi rằng họ thấy rất nhẹ nhàng và hạnh phúc sau 3 ngày luyện tập cùng giáo viên đến từ Ấn Độ. 

*Tìm hiểu về khóa học chuyên sâu về Tính Nữ Cao Cấp: https://purecoaching.vn/high-value-feminine-2023/

 

Team Pure Coaching

 

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ