Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

11 Đặc Tính Của Người Phụ Nữ Giá Trị Cao

Số hộ gia đình độc thân đã tăng với tốc độ liên tục trong vài thập kỷ qua. Vào năm 2021, có 37,8 triệu hộ gia đình độc thân ở Mỹ, cho thấy nhiều cá nhân chọn sống và làm việc mà không có bạn đời. Nhiều phụ nữ quyết định đặt hạnh phúc, sự nghiệp và bản thân lên trên việc tìm kiếm bạn đời. Một nghiên cứu ở Úc cho thấy 76% phụ nữ hài lòng với cuộc sống độc thân, so với 67% ở nam giới.

Nhiều phụ nữ có được sự tự do, độc lập và những cơ hội mà hơn một thập kỷ trước không ai dám mơ tới, những điều này có thể mang lại cảm giác về quyền lực và giá trị cá nhân. Cụm từ “người phụ nữ giá trị cao” thường được sử dụng để mô tả những người phụ nữ có năng lực cá nhân, coi mình là người có giá trị và có ý thức về các mối quan hệ lành mạnh. Một người phụ nữ giá trị cao có thể biết cô ấy muốn gì, cô ấy là ai và có tham vọng đạt được mục tiêu của mình. Cô ấy cũng có thể thấy rằng cô không cần một mối quan hệ để khiến mình cảm thấy “trọn vẹn”.

Hiểu khái niệm về người phụ nữ giá trị cao và cách nó có thể áp dụng vào cuộc sống của bạn có thể giúp bạn nâng cao giá trị bản thân và hiểu về các mối quan hệ tình cảm.

Bài viết liên quan: Vì sao bạn nên là một Người Phụ Nữ Giá Trị Cao? (P1)

Một người phụ nữ giá trị cao là gì?

“Người phụ nữ giá trị cao” là cụm từ những người nữ dùng để xác định giá trị mà họ tin tưởng ở bản thân mình. Đó không phải là thuật ngữ để người khác đặt lên họ hoặc xác định giá trị của họ thông qua kỳ vọng của xã hội hoặc định kiến ​​giới.

Thông qua các mô thức của mối quan hệ an toàn, kiểu gắn bó an toàn, sự tự tin tích cực và sự hiểu biết về giá trị bản thân, những người hiểu được thuật ngữ này có thể cảm thấy rằng giá trị của họ cũng có thể mang lại lợi ích cho các mối quan hệ của họ.

Thuật ngữ này không phải để mô tả giá trị của một người phụ nữ đối với người khác. Mặc dù các thuộc tính của cô ấy rất tốt và được người khác tìm kiếm, những giá trị cao thể hiện ở sự biết mình, mong muốn cải thiện bản thân và hiểu giá trị của bản thân trước khi tìm sự công nhận từ bên ngoài. 

11 Đặc Tính Của Người Phụ Nữ Giá Trị Cao 1

11 đặc điểm của một người phụ nữ giá trị cao

Có một vài đặc điểm mà một người phụ nữ có giá trị cao có thể tìm thấy ở chính mình, bao gồm những điều sau đây:

Hiểu giá trị bản thân

Hiểu giá trị bản thân có thể giúp bạn đặt mình là người có giá trị cao. Giá trị bản thân có thể đến từ nhiều nơi. Cảm thấy có giá trị bên ngoài mối quan hệ là một cách mà phụ nữ có thể cảm thấy như vậy. Đối với nhiều người, chỉ cảm thấy xứng đáng khi được khao khát về mặt tình cảm hoặc tình dục là một đặc điểm của giá trị thấp và có thể cho thấy mối lo ngại tiềm ẩn về sức khỏe tinh thần. Cảm thấy có giá trị bất kể người khác nhìn bạn như thế nào có thể thể hiện được lòng tự trọng và tinh thần lành mạnh.

Yêu bản thân

Một người phụ nữ giá trị cao có thể cảm thấy tích cực về cơ thể, tính cách và trí thông minh của mình. Đặt tiêu chuẩn cao cho các mối quan hệ, sự nghiệp và đường đời của bạn có thể là một cách để thể hiện tình yêu và niềm tin vào bản thân. Trong các mối quan hệ, nếu ai đó đối xử không tử tế hoặc không có tình yêu với bạn, lòng tự trọng của bạn có thể giúp bạn biết khi nào nên rời đi. Thông thường, những người biết yêu bản thân sẽ kết nối được với những người cũng tôn trọng họ và tạo nên các mối quan hệ lành mạnh bền vững. 

Lòng trắc ẩn

Một trong những điểm giá trị của một người phụ nữ có giá trị cao là hiểu được sức mạnh của lòng trắc ẩn. Nếu bạn xác định là một người phụ nữ có giá trị cao, bạn có thể thấy mình thường thể hiện lòng tốt với mọi người bạn gặp, cho dù là với tài xế xe buýt hay bạn thân của bạn. Những người khác có thể nói với bạn rằng bạn tỏa ra sự ấm áp, tỏa ra lòng trắc ẩn ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Vì một người phụ nữ có giá trị cao thường biết giá trị và sự kết nối của những người xung quanh, cô ấy có mặt với tất cả và đối xử với những người xung quanh bằng sự dịu dàng, nhân ái. Cô ấy có thể đối xử với động vật một cách dịu dàng và thể hiện sự đồng cảm với những người đang gặp khó khăn. Tất cả các mối quan hệ của cô ấy có thể dựa trên sự tôn trọng lành mạnh đối với người khác.

Đọc thêm: Vì sao bạn nên là một Người Phụ Nữ Giá Trị Cao? (P2)

Cam kết phát triển

Bạn có thể coi mình là một người phụ nữ giá trị cao nếu bạn coi trọng sự phát triển cá nhân và cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình mỗi ngày. Bạn có thể tin vào sự toàn diện và theo đuổi lối sống trọn vẹn với đam mê, luôn tiến về phía trước.

Nhiều phụ nữ giá trị cao thấy mình ổn định về trí tuệ, cảm xúc và tinh thần và không ngại tìm kiếm sự hỗ trợ để đạt được hạnh phúc. Vì sự phát triển có thể là một phần quan trọng của sự thay đổi, một người phụ nữ có giá trị cao có thể dành thời gian đọc sách, cập nhật các vấn đề thời sự, xem phim, nghe nhạc, du lịch và đắm mình trong nghệ thuật. Cô ấy cố gắng mở rộng kiến ​​thức của mình và học được điều gì đó mới mỗi ngày.

Nhận thức và đồng cảm

Một người phụ nữ giá trị cao có thể nhận thức được suy nghĩ, lời nói và hành vi của mình ảnh hưởng đến người khác như thế nào. Cô ấy có thể hiểu rằng cách giao tiếp với người khác có thể ảnh hưởng đáng kể đến những gì được truyền tải. Ngoài ra, cô ấy có thông minh cảm xúc, cô ấy tôn trọng cảm xúcvà  suy nghĩ của mình mà không phán xét.

Tự nhận thức và tự đồng cảm có thể mở đường cho sự đồng cảm với người khác. Khi cô ấy tin tưởng vào bản thân và cảm thấy trọn vẹn trong cuộc sống của mình, người phụ nữ giá trị cao sẽ cảm thấy sự yên bình, bản thân được quan tâm và cởi mở với kết nối xã hội. Cô ấy có thể giao tiếp hiệu quả và hiểu người khác, đóng góp và khuyến khích người khác khi cô ấy cảm thấy họ cần, và chấp nhận mọi người như họ vốn là.

Trưởng thành

Một người phụ nữ giá trị cao sẽ cảm thấy trưởng thành và hiểu được vị trí của mình trong thế giới này mà không cảm thấy cần phải vượt lên trên người khác hoặc có được sự trấn an để cảm thấy mình có giá trị. Thay vì tham gia vào các hành vi có thể làm tổn thương bản thân hoặc người khác, cô ấy sẽ tận tâm hết mình cho việc chăm sóc bản thân, thay đổi lối sống lành mạnh và tìm kiếm sự hỗ trợ khi cần.

Cô ấy sẽ không tham gia vào các hành vi không phù hợp với giá trị hoặc mong muốn của mình. Cô ấy cũng biết rằng những suy nghĩ của người khác về mình không nhất thiết là đúng trừ khi cô ấy cảm thấy như vậy về bản thân mình. Ngoài ra, cô ấy biết cách tạo dựng những mô thức lành mạnh trong mối quan hệ bằng cách cho phép người khác rời đi khi cần thiết và buông bỏ những mối quan hệ không có lợi cho mình nữa

11 Đặc Tính Của Người Phụ Nữ Giá Trị Cao 2

Cởi mở

Nếu bạn là một người phụ nữ giá trị cao, bạn sẽ là người cởi mở về suy nghĩ và cảm xúc của mình. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc kìm nén cảm xúc có thể gây ra tình trạng sức khỏe thể chất và cảm xúc kém, vì vậy khả năng xác định và thể hiện cảm xúc rất có lợi cho bạn. Bạn có thể yêu cầu những gì bạn muốn hoặc đặt ra ranh giới khi bạn không được tôn trọng hoặc cần thực hiện các thay đổi. Làm như vậy có thể bộc lộ tính chân thật và tính dễ tổn thương.

Đam mê

Sống một cuộc sống hoà hợp với mục đích, mục tiêu và giá trị của bạn chính là thể hiện niềm đam mê. Nếu bạn xác định mình là một người phụ nữ giá trị cao, bạn có thể theo đuổi những mục tiêu khiến bạn cảm thấy đam mê, phấn khích và hạnh phúc. Bạn có thể sống một cuộc sống sung túc và chấp nhận định nghĩa của riêng bạn về những gì làm cho cuộc sống đáng sống. Khi thất bại xảy ra, bạn có thể xem chúng như động lực và ý nghĩa trong cuộc sống của mình. Trở thành một người phụ nữ giá trị cao có nghĩa là bạn yêu thích những gì bạn làm và con người bạn một cách trọn vẹn trong khi chịu trách nhiệm hoàn toàn về hạnh phúc và sự thịnh vượng của bạn.

Đọc tiếp: Vì Sao Bạn Nên Là Một Người Phụ Nữ Giá Trị Cao? (Phần 3)

Đẳng cấp

Đẳng cấp có thể có định nghĩa khác nhau cho mỗi người. Đối với nhiều người, đẳng cấp là sự tự tin trong việc thể hiện giới tính, tính cách và trí thông minh. Đối với những người khác, nó có thể có nghĩa là trung thực, đáng tin cậy và truyền thống. Bất kể bạn định nghĩa đẳng cấp như thế nào, đặc điểm này thuộc về một người phụ nữ giá trị cao. Đẳng cấp cũng là việc từ chối hạ thấp phụ nữ khác hoặc bắt nạt người khác.

Tự chăm sóc bản thân

Một người phụ nữ có giá trị cao có thể chăm sóc bản thân về mặt cảm xúc, tinh thần và thể chất. Cô ấy có thể cam kết giữ gìn sức khỏe bằng cách nuôi dưỡng cơ thể bằng nước và thức ăn, tập thể dục và thể hiện bản thân với thế giới theo cách khiến cô ấy cảm thấy tự tin. Cô ấy có thể đánh giá cao thời gian chết của mình và coi trọng thói quen tự chăm sóc bản thân. Cô ấy cũng có thể đối xử yêu thương với cơ thể của mình bằng sự quan tâm và tử tế.

11 Đặc Tính Của Người Phụ Nữ Giá Trị Cao 3

Dễ bị tổn thương

Nếu bạn cảm thấy mình là một người phụ nữ có giá trị cao, bạn có thể biết rằng tính dễ bị tổn thương không phải là yếu đuối hay là luôn cần có ai đó bên cạnh. Dễ bị tổn thương thường liên quan đến việc trở nên dũng cảm về mặt cảm xúc, ngay cả khi cảm thấy rủi ro hoặc đáng sợ.

Trở nên dễ tổn thương có nghĩa là cho phép bản thân minh bạch và chân thực với những người bạn yêu thương và cho họ không gian để làm điều tương tự. Thay vì cho phép nỗi sợ hãi chi phối các quyết định của bạn trong các mối quan hệ, bạn có thể mạo hiểm với sự thất vọng hoặc sợ hãi để đạt được sự kết nối, thân mật và tin tưởng.

Làm thế nào để nâng cao giá trị bản thân của bạn

Sở hữu 11 đặc điểm trên đồng nghĩa rằng bạn là “một người phụ nữ giá trị cao”. Tuy nhiên, nếu bạn chưa trải nghiệm 11 đặc điểm trên hoặc gặp khó khăn với một số trong số chúng, không có nghĩa là bạn kém phần giá trị. Tất cả con người đều có giá trị, bất kể sức khỏe tinh thần, niềm tin vào bản thân hay hành vi của họ như thế nào. Gán những nhãn như “giá trị thấp” cho bản thân hoặc người khác có thể gây tổn hại đến sự tự tin và cảm xúc của bạn. “Giá trị cao” là điều mà bạn có thể chọn để trở thành.

Nếu bạn đang đấu tranh với sự tự tin hoặc tìm kiếm giá trị của bản thân, sẽ có ích nếu bạn làm việc cùng từ một chuyên gia khai vấn hay nhà trị liệu đã được đào tạo về các kỹ thuật để giúp các cá nhân cải thiện những lĩnh vực này và tìm thấy sự hài lòng cho bản thân. 

Một lựa chọn là một nền tảng trực tuyến như Purecoaching, giúp các cá nhân và các cặp vợ chồng tìm thấy giá trị của bản thân, các mối quan hệ và môi trường của họ. Thông qua một nền tảng trực tuyến, bạn có thể tham gia trị liệu tại nhà và chọn giữa các phiên trò chuyện qua điện thoại, video hoặc trực tiếp. Ngoài ra, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tư vấn trực tuyến có thể nâng cao lòng tự trọng và giảm tác động của sự cô đơn, trầm cảm hoặc cô lập.

Helpful link: Đăng ký khoá học “Tính Nữ Giá Trị Cao” với Pure Coaching

Kết luận

Có rất nhiều định nghĩa về một người phụ nữ có giá trị cao. Tuy nhiên, giá trị cao nhất có thể đến từ quan điểm của chính bạn về bản thân và các mối quan hệ của bạn. Bất kể bạn là ai, bạn yêu ai hay bạn đến từ đâu, bạn đều có thể tìm thấy giá trị trong chính mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn về giá trị bản thân của mình, hãy cân nhắc liên hệ với chuyên gia khai vấn của Pure Coaching để được sự đồng hành mang tính chuyển hoá.

 

Tham khảo từ Regain

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ