Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Yoga và “câu trả lời đến từ bên trong”

Những điều tôi lựa chọn gắn bó trong cuộc sống, tôi không đi bằng lý trí phân tích mà thường chỉ qua cảm nhận tốt và thoải mái với điều đó. Hay nói cách khác, tôi lắng nghe cảm nhận của con tim.

Lắm khi cũng cảm thấy mơ mơ hồ hồ nhưng thường điều gì quyết định bởi trực giác thì luôn thấy dễ dàng, mà không cần thắc mắc, bởi nó đến thật tự nhiên như hơi thở.

Đối với Yoga cũng vậy, tôi chỉ có một cảm giác rất tốt với Yoga từ những ngày đầu tiên biết đến. Tôi ghé đến học mỗi chiều đi làm về hoặc mỗi sáng sớm trước khi đi làm, tôi cứ tìm đến phòng tập mà không có bất cứ đấu tranh nội tâm nào. Bởi tôi thấy Yoga là môn rất hay bởi tập như không tập, cứ để trôi theo dòng năng lượng được dẫn dắt, mỗi buổi học như một chuyến du hành ngắn kết nối với bên trong.

Đọc thêm: 10 điều học từ Sadguru có thể thay đổi cuộc đời của bạn 

Tôi sống ở quận Gò Vấp, lớp theo học ở quận 1 – tức là xa 7-10 cây số, nhưng vẫn theo học lớp 5h sáng hàng ngày, nghĩa là 4.30 sáng đã thức dậy để đi. Lúc đấy trời còn lờ mờ sáng & mùa cận Giáng sinh thì rét run rẩy. Một khoảnh khắc nhớ nhất và mãi cho đến tận bây giờ trong ba năm học liên tục ở đó chính là một lần, khi đang thực hiện động tác chim bồ câu, vẫn loay hoay đi lên thì cô giáo đến hỗ trợ để vào sâu tối đa khả năng và ngay lập tức tôi đã biết được cảm giác “rời khỏi thân thể mình và chìm sâu vào thế giới nội tâm mát lành bên trong”. Một cảm giác được dẫn dắt để hiểu rằng có một thế giới tuyệt vời bên trong mà nếu không có thời gian lắng lại, mình có thể không bao giờ biết tới và du lịch bên ngoài không thích bằng bên trong.

Đọc thêm: Khai vấn thuần túy và Yoga đều là con đường “tìm thấy câu trả lời từ bên trong”

Nhiều người hỏi sao tôi có thể bền bỉ được thế, tôi chỉ quay sang mỉm cười và không biết nói gì, đôi khi cố gắng đưa ra một lý do thực tế: “là vì mỗi lần tập xong, em có thể làm việc với 200% khả năng” hoặc “học Yoga rồi, thấy không cần đi spa nữa, không cần massage nữa, thấy tiết kiệm được quá chừng mà”. Tôi ham vận động nên bên cạnh Yoga, cũng tham gia học đủ thứ, đủ môn thể thao khác, nhưng rồi “khi tất cả ra đi, Yoga vẫn sẽ ở lại bên em”.

Yoga Và &Quot;Câu Trả Lời Đến Từ Bên Trong&Quot; 1

Khi đã thấy rằng, không thích học gì khác, chỉ thích Yoga thôi thì tôi bắt đầu sẵn sàng trả tiền cao nhất, đắt nhất để có thể được học Yoga tốt nhất. Tôi đóng học ở những trung tâm lớn, đắt đỏ, chiếm đến 10% lương của mình mỗi tháng – coi đó là khoản “chăm sóc bản thân” duy nhất mà mình chi tiêu; tôi có thể mua ngay lập tức nơi học cho nơi mà tôi học thử và cảm thấy tốt. Có lần, một trung tâm mới tinh vừa mở và tôi đã chạy đến học thử buổi đầu tiên – thầy giáo làm nghi lễ niệm “OM”. Điều đó đã thức dậy trong tôi sự kết nối sâu ở bên trong mình, buổi học thật sự sâu sắc. Vậy là tôi mua thẻ 03 tháng với mức phí trên trời, để rồi chỉ học một tuần thì trung tâm bốc hơi với thông báo là bà chủ đã ôm tiền chạy trốn. Cứ như thế, tôi tiếp tục tìm kiếm nơi chốn tập Yoga cho mình, từ trung tâm lớn đến các phòng tập, di chuyển khắp Sài Gòn nên rong ruổi cũng khắp trung tâm lớn nhỏ.

Cho đến khi tôi tìm thấy Yoga Cổ điển, Yoga thuần tuý với những bài tập cơ bản nhất và chuyên sâu về Hơi thở. Khoá học giáo viên đã giúp tôi dần sáng tỏ những gì đã cuốn hút tôi như thế (sau gần 8 năm biết học Yoga một cách say mê không toan tính), hiểu được những giá trị sâu sắc bên trong, những tác động đến tâm trí và chạm ngõ được phần tinh thần mà Yoga chứa đựng.

Yoga không chỉ là một bài tập, đấy cũng chính là con đường phát triển cá nhân tốt nhất làm nền tảng cho tất cả mọi thứ khác. Bạn có thể đi học thiền, đi học thở, học cách lắng nghe cơ thể, học cách cảm nhận cảm xúc, học cách kết nối chính mình… tất cả đều có trong Yoga. Nhưng Yoga cũng là con đường không dễ, đó là con đường bạn phải tự đi, tự cảm nhận, tự trải nghiệm và tự giác ngộ.

Đọc thêm: Bài viết được yêu thích nhất tại Pure Coaching về 5 phương thức tăng khả năng tự nhận thức

Thế nên, sau chừng đó, tôi thấy được con đường để trải nghiệm giá trị Yoga thật ra chỉ mới bắt đầu!

Tìm hiểu khóa học Yoga Nền Tảng chuẩn hệ thống Sivananda: https://purecoaching.vn/sivananda-yoga/

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ