pure_coaching_123

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Coaching nâng cao hiệu suất trong công việc như thế nào?

Bạn đã có life coach của riêng mình chưa?

Nếu chưa, bạn có thể đang hạn chế thành công trong sự nghiệp. Đó là bởi vì Life Coach giúp bạn xác định và tập trung vào những gì quan trọng, nhờ đó tăng tốc thành công của bạn.

Một Life Coach được chứng nhận của ICF  cần đạt được những năng lực:

 • Tạo ra được một môi trường an toàn, ở đó mỗi người có thể nhìn nhận bản thân rõ ràng hơn;
 • Xác định khoảng cách giữa nơi khách hàng hiện tại và nơi khách hàng cần hoặc muốn đến (mục tiêu)
 • Khả năng tạo nhận thức mới cho khách hàng, cùng nhìn chủ đề hay mục tiêu ở nhiều chiều kích khác nhau từ đó đưa ra suy nghĩ, lựa chọn và thanh đổi hành vi theo lựa chọn cá nhân.
 • Hỗ trợ thiết lập kế hoạch, hướng đi, giúp khách hàng chịu trách nhiệm và đưa ra các hỗ trợ cần thiết để đảm bảo cam kết đối với việc hòa thành được mục tiêu.

Các công ty có tư duy sáng tạo đều hiểu rằng khai vấn có thể giúp các chuyên gia tập trung  phát triển nghề nghiệp tăng hiệu suất trong công việc. Họ đầu tư coaching cho các nhà lãnh đạo cấp cao và tiềm năng cao.

Pure_Coaching_123

Coaching cũng có tác động tích cực đến hiệu quả tài chính của một tổ chức; theo một nghiên cứu của ICF, 60% số người được hỏi từ các tổ chức có văn hóa coaching mạnh mẽ báo cáo doanh thu của họ là trên trung bình, so các đơn vị đối thủ của họ.

Khi nói đến việc hỗ trợ hoàn thành mục tiêu cá nhân, một life coach có thể giúp bạn:

 1. Nhận thấy rõ ràng về mục tiêu của bạn. Công ty của bạn định hướng bạn về một hướng trong khi người quản lý của bạn cho bạn lời khuyên khác nhau dựa trên các tiêu chí khác. Chuyên gia khai vấn của bạn sẽ giúp bạn xác định những gì thực sự quan trọng với bạn và giúp bạn tập trung vào đó.
 2. Xác định điểm mù. Chuyên gia khai vấn giúp bạn nhận rõ những gì bạn không biết, đưa ra những đầu mối về những điều bạn có thể không thể nhìn thấy. Chuyên gia khai vấn là những người luôn thành thật với bạn vì họ không bị ràng buộc bởi phải đạt được kết quả nào, nhiệm vụ của họ chính là giúp bạn học hỏi về chính mình.
 3. Chịu trách nhiệm. Chuyên gia khai vấn Life Coach giữ cho bạn đi đúng hướng và tiến về phía đạt được những cấp độ thành tích mới. Đối với nhiều người trong chúng ta, có một ai đó khiến mình cần trả lời, cần đưa ra những báo cáo tiến độ thúc đẩy chúng ta hành động.
 4. Tập trung nỗ lực phát triển của bạn. Coach giúp bạn phân biệt sự khác nhau cái nào là điểm yếu mà bạn cần đầu tư khắc phục hay đó là những điều tốt nhất còn lại của bạn. Điều này có thể giúp bạn đầu tư thời gian và năng lượng hiệu quả vào trong những cơ hội rõ ràng nhất.
 5. Có được lợi thế cạnh tranh. Một Life Coach có thể giúp bạn đi từ điểm A đến B nhanh hơn bạn có thể tự mình, giúp bạn tạo ra sự khác biệt với những người đồng trang lứa và thăng tiến nhanh hơn trong sự nghiệp của chính mình.
 6. Rèn luyện kỹ năng lãnh đạo. Life Coach có các kỹ năng rất có giá trị cho các nhà lãnh đạo ngày nay. Sau khi bạn làm việc với một chuyên gia khai vấn một thời gian, bạn có thể bắt đầu áp dụng những kỹ thuật đặt câu hỏi hiệu quả, giúp bạn trở thành một người lắng nghe tốt hơn. Đây chỉ là một trong nhiều cách bạn có thể tích hợp phong cách coaching vào phương pháp lãnh đạo của riêng bạn.
 7. Gia tăng sự gắn kết. Một nghiên cứu gần đây của Gallup tiết lộ rằng chỉ có 13% nhân viên trên toàn thế giới gắn kết với công việc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu được thực hiện bởi ICF, hoạt động coaching có ảnh hưởng đến mức độ gắn kết của nhân viên; 65% nhân viên từ các công ty có văn hóa coaching mạnh mẽ tự đánh giá họ là người có sự gắn kết cao với môi trường và công việc.
 8. Cảm thấy hạnh phúc hơn. Bởi vì khai vấn giúp bạn làm rõ các giá trị của bạn, tăng cường tập trung, loại bỏ đi những thứ không cần thiết và định hình mức độ nhượng bộ, giúp bạn hoàn thiện công việc chuyên môn từ đó có cuộc sống trọn vẹn thỏa mãn hơn.

Nói một cách đơn giản, một chuyên gia khai vấn sẽ giúp bạn khơi dậy và hoàn thành thành công theo cách của bạn. Cái đó đáng giá bao nhiêu với bạn?

Theo Forbes – Life Coaching 

Release Post

2 những suy nghĩ trên “Coaching nâng cao hiệu suất trong công việc như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ