life coach khai vấn

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

4 vai trò quan trọng của Life Coach

Coaching (khai vấn) là những cuộc đối thoại có mục tiêu rõ ràng nhằm giúp bạn sáng tỏ những mối bận tâm của bản thân, đồng thời khơi gợi tư duy và óc sáng tạo, từ đó truyền cảm hứng để bạn hành động đạt được những mong muốn của bản thân.

Đó là định nghĩa của quá trình Coaching. Còn cụ thể thì một chuyên gia Khai vấn sẽ thực hiện những vai trò then chốt nào để giúp bạn đạt được những mong muốn, khao khát của chính mình. Mời bạn khám phá trong bài viết này.

Life coach người đồng hành

Ở thời đại hiện nay, ai cũng nghĩ rằng mình phải tự làm được mọi thứ thì mới tốt. Nhưng bạn ơi, muốn đi xa thì phải đi cùng nhau. Bởi vì để đạt những mục tiêu to lớn trong đời, vượt qua thử thách khó khăn của bản thân thì hơn ai hết chúng ta cần những người đồng hành. Và Life Coach chính là người làm điều đó.

Họ cùng bạn đi du hành vào nội tâm của bản thân, cùng bạn khám phá sâu con người thật của chính mình, cùng bạn đối diện những nỗi sợ đang ẩn chứa bên trong bạn và không để bạn phải chiến đấu với mọi thứ một mình. 

Bên cạnh đó, Life Coach còn giúp bạn giữ cam kết với chính mình trong suốt quá trình cùng làm việc. Và giúp bạn học được những điều hiệu quả với bạn, lẫn những điều không hiệu quả trong suốt quá trình đó.

Người đãi cát tìm vàng

Khi bạn bắt đầu quá trình thực hiện mong muốn, giải quyết những khó khăn, cản trở bản thân thì sẽ có rất nhiều thông tin gây nhiễu như suy nghĩ tiêu cực, góc nhìn của người khác về mình, những điều bạn muốn làm nhưng rồi vì chưa làm được mà nghĩ mình vô dụng.

Life Coach là người làm công việc “đãi cát tìm vàng” trong quá trình bạn nói những suy nghĩ và cảm xúc của bản thân. Họ tìm kiếm và giữ lại những phần con người thật, tốt nhất, những điều bạn coi trọng, những khúc mắc bạn đang thực sự gặp phải trong vô vàn suy nghĩ. Từ đó chỉ ra để giúp bạn nhìn thật sâu và rõ, tập trung vào những điều quan trọng, có ý nghĩa nhất, những mấu chốt để gỡ rối đời mình.

Người điều phối

Đã bao giờ bạn cảm thấy mình có quá nhiều suy nghĩ và chúng hỗn loạn cả lên. Bạn không biết bắt đầu từ đâu, không biết phải ra quyết định như thế nào để bước tiếp, và cứ thế bị xoay vào vòng quanh lẩn quẩn của tâm trí.

Bạn hãy yên tâm là Life Coach sẽ đóng vai trò là người điều phối cuộc nói chuyện của chính bạn với bản thân. Lúc này, họ hỗ trợ bạn sắp xếp những thông tin rời rạc, kết nối chúng, giúp bạn nhìn rõ bức tranh hiện tại và tương lai bạn muốn đạt được. Từ đó, bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn tiếp theo để đến gần hơn với mơ ước của chính mình.

Life Coach Khai Vấn

Tấm gương chân thật – tough love

Một vai trò cực kỳ quan trọng mà Life Coach thực hiện là làm một tấm gương phản chiếu con người thật của bạn. Họ sẵn sàng nói cho bạn biết những điều bạn đang né tránh, những phản hồi chân thật nhất mà họ thấy được qua việc quan sát bạn. 

Họ có “tough love’ (yêu thương có trách nhiệm) nên sẵn sàng xin phép để nói ra những điều mà ít ai trong cuộc đời sẽ nói với bạn để nhằm giúp cuộc đời bạn tốt hơn. Đối với Life Coach, họ coi trọng sự phát triển của bạn hơn việc lo lắng lời nói của mình có khiến khách hàng ghét mình hay không. Người ta hay nói “sự thật mất lòng” và Life Coach sẵn sàng xin phép bạn để được làm điều đó.

Bạn cảm thấy thế nào sau khi đọc 4 vai trò trên. Đây là những vai trò mà những Life Coach của Pure Coaching đều sở hữu và không ngừng phát triển chúng. Nếu bạn là người đang cần một người cùng bạn vượt qua những nỗi sợ, những khó khăn trong cuộc sống, giúp bạn nhận ra đâu là điều quan trọng với bạn, và cùng bạn đưa ra những quyết định sáng suốt.

Còn ngại gì mà không liên hệ với các chuyên gia Khai vấn của Pure Coaching ngay hôm nay.

Xem thêm: Mô hình Pure Coaching

 

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ