yêu bản thân 2

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Làm thế nào để yêu bản thân? 7 cách thực hành yêu bản thân sâu sắc

Yêu bản thân thường được nói đến như một việc quan trọng để có một cuộc sống hạnh phúc, bình an và thịnh vượng. Nhưng thực sự thì việc thực hành tình yêu bản thân là gì, và làm thế nào chúng ta có thể làm điều đó một cách có ý nghĩa và bền vững? Trong bài blog này, chúng ta sẽ khám phá 7 cách để thực hành tình yêu bản thân sâu sắc để giúp bạn xây dựng mối quan hệ tích cực và yêu thương hơn với chính bản thân mình.

  1. Hiểu giá trị của bản thân: Bạn sẽ chỉ có thể thực sự yêu thương mình hết lòng khi bạn nhận ra rằng bạn là một người rất có giá trị. Hãy đối xử với chính mình như cách mà bạn muốn người yêu đối xử với mình. Bạn sinh ra đã luôn đủ và xứng đáng được yêu thương. Điều này được dạy rất sâu sắc trong khoá Manifest the Life You Love , sau khi bạn giải quyết được vấn đề này, bạn sẽ tự khắc biết yêu bản thân như thế nào cho đúng. Ở đây không có nghĩa là bạn sống ích kỷ, mà bạn biết trân trọng bản thân mình và biết đặt ranh giới.

  2. Đặt ranh giới: Một khía cạnh quan trọng khác của tình yêu bản thân là thiết lập ranh giới rõ ràng với người khác. Điều này có nghĩa là học cách nói “không” với những thứ không phù hợp với giá trị của bạn, hoặc làm tiêu hao năng lượng của bạn, và tập lên tiếng khi bạn cảm thấy không được tôn trọng hoặc bị lợi dụng. Ban đầu, việc thiết lập ranh giới có thể khó khăn, nhưng nó rất quan trọng để duy trì sự cân bằng lành mạnh trong các mối quan hệ của bạn và bảo vệ hạnh phúc của chính bạn. Trong khoá học High Value Feminine, bạn sẽ được học cách đặt ranh giới sao cho những người xung quanh sẽ tôn trọng bạn trong khi bạn không cần phải là một người lạnh lùng, khó gần. 
  3. Hãy tử tế với chính mình: Một trong những cách phổ biến nhất để phá hoại hạnh phúc của bạn chính là phán xét bản thân quá mức. Điều này có thể biểu hiện dưới dạng tự nói chuyện tiêu cực với bản thân, hoặc liên tục so sánh bản thân với người khác, điều mà chúng ta khó tránh khỏi trong thời đại này khi mọi người đều khoe lên mạng xã hội những khoảnh khắc đẹp nhất của họ. Để thực hành tình yêu bản thân, điều quan trọng là bạn phải tử tế với chính mình trước và trò chuyện với chính mình giống như cách bạn nói chuyện với một người bạn thân vậy.Yeu Ban Than 1
  4. Chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn: Sức khỏe thể chất của bạn là nền tảng cho hạnh phúc toàn diện của bạn. Để thực hành tình yêu bản thân, hãy chắc chắn rằng bạn đang chăm sóc cơ thể bằng cách ăn thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc. Khi bạn khoẻ mạnh, tinh thần của bạn cũng sẽ thông suốt hơn, khiến bạn vui vẻ hơn mỗi ngày. 
  5. Thực hành chánh niệm: Chánh niệm là việc bạn có mặt trong hiện tại và bây giờ, bạn quan sát suy nghĩ và cảm xúc của mình không phán xét, giúp bạn nhận thức rõ hơn về suy nghĩ và cảm xúc của chính mình. Điều này có thể giúp bạn xác định và thay đổi các kiểu suy nghĩ tiêu cực, phát triển một mối quan hệ tích cực và yêu thương hơn với chính mình.
  6. Thực hành lòng từ bi với bản thân: Lòng từ bi với bản thân là việc đối xử với bản thân bằng lòng tốt, sự quan tâm và thấu hiểu mà bạn sẽ dành cho một người bạn. Điều này có nghĩa là bạn nhẹ nhàng với chính mình, tha thứ cho bản thân mình khi bạn phạm sai lầm và nhận ra rằng tất cả chúng ta đều trải qua thất bại và thất vọng một lúc nào đó. 
  7. Kết nối với người khác: Cuối cùng, một trong những cách rất tốt để thực hành tình yêu bản thân là kết nối với người khác. Hãy cho bản thân hoà mình vào các mối quan hệ tích cực, tham gia một nhóm hoặc câu lạc bộ cộng đồng, hoặc cho đi thời gian và tài năng của bạn để giúp đỡ người khác. Bằng cách kết nối với mọi người, bạn sẽ có được cảm giác thuộc về và có mục đích tốt đẹp trong cuộc sống.

Tóm lại, thực hành tình yêu bản thân là điều cần thiết để có một cuộc sống bình an, hạnh phúc và thịnh vượng. Bằng cách tập trung vào lòng biết ơn, thiết lập ranh giới, tử tế với bản thân, chăm sóc sức khỏe thể chất, thực hành chánh niệm, nuôi dưỡng lòng từ bi với chính mình và kết nối với người khác, bạn có thể phát triển mối quan hệ tích cực và yêu thương hơn với chính mình. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến hạnh phúc lớn hơn trong bạn. 

Xem thêm 3 bước để hiểu tình yêu bản thân (self-love)

 

Bản quyền All Rights Reserved. 

Team Pure Coaching

 

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ