Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

Coaching định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học phổ thông

Coaching định hướng nghề nghiệp sẽ giúp con bạn mở rộng con đường thành công và hạnh phúc, tránh lo lắng, căng thẳng và lãng phí trong tương lai.

Khi lớn lên, bạn muốn làm công việc gì? Đó là câu hỏi mà thậm chí nhiều người bước sang tuổi trung niên vẫn chưa thể trả lời được. Vậy làm sao chúng ta có thể kỳ vọng các em học sinh trung học phổ thông sẽ biết được trường, chuyên ngành hay nghề nghiệp nào là phù hợp với mình?

Coaching Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Học Sinh Trung Học Phổ Thông 1

Lớp 12 có thể là khoảng thời gian vô cùng căng thẳng và áp lực trong cuộc đời các em. Có hàng nghìn hàng vạn lựa chọn bày ra trước mắt các em, nhưng nhiều em lại phải vật lộn trong việc thu hẹp những lựa chọn đó lại. Coaching định hướng nghề nghiệp (Career coaching) có thể giúp con em của bạn tự nhận thức tốt hơn về khả năng, sở thích, giá trị sống và đam mê của mình để chọn trường, chọn chuyên ngành, chọn học phần và cả công ty muốn thực tập, nhằm xác định mục tiêu sự nghiệp phù hợp với mình.

Khi hiểu rõ mong muốn, sở thích ngay từ đầu, việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp sẽ không còn là nỗi lo của cả phụ huynh lẫn học sinh nữa.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng chuyên ngành

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng ở Mỹ có hơn 40% sinh viên đại học không lấy được bằng trong vòng 6 năm, nhiều sinh viên còn không hoàn thành hết chương trình học của mình. Chỉ 38% sinh viên hệ chính quy tại các viện đào tạo 4 năm hoàn thành chương trình cử nhân trong 4 năm học, và 58% hoàn thành sau 6 năm học.

Hơn nữa, Báo cáo Lựa chọn Đại học (College Choice Report) của ACT năm 2013 cho thấy chỉ có 1/3 học sinh trung học phổ thông chọn đúng chuyên ngành phù hợp với sở thích của mình, còn nghiên cứu do trường đại học Rutgers tiến hành năm 2012 nói rằng 37% sinh viên vừa tốt nghiệp ước gì mình đã cẩn thận hơn khi chọn chuyên ngành hoặc là đã chuyển sang chuyên ngành khác.

Nhiều trường hợp, các em quyết định trường đại học dựa trên nguồn thông tin hạn chế, để rồi nhận ra rằng chương trình hoặc khóa học các em chọn không phù hợp với năng khiếu hoặc không dduy trì được sự yêu thích của các em. Bằng việc dành thời gian, công sức ngay từ bây giờ để khám phá và xác định lựa chọn tốt nhất cho các em, con em của bạn sẽ tập trung, tự tin và có động lực hơn trong suốt những năm tháng đại học, và có thể tốt nghiệp đúng hạn.

Muốn Có Được Điều Mình Muốn Thì Đầu Tiên Phải Biết Mình Muốn Gì. Và Career Coaching - Coaching Định Hướng Sự Nghiệp Chính Là Phương Tiện Hỗ Trợ Hiệu Quả Trong Việc Biết Mình Muốn Gì.

Tìm hiểu thêm: 4 common mistakes students make when choosing a college/university

Vai trò của coaching định hướng nghề nghiệp (career coaching)

Coaching định hướng nghề nghiệp có thể giúp học sinh trung học phổ thông:

  • Khám phá ra con đường phát triển sự nghiệp khiến các em hài lòng và cảm thấy trọn vẹn nhất
  • Đánh giá và xác định trường đại học, chuyên ngành, môn học và nơi thực tập tốt nhất giúp các em có được công việc phù hợp khi ra trường
  • Xây dựng kế hoạch chiến lược dẫn lối các em đi từ trung học lên đại học, đến khi đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình
  • Phát triển vượt bậc kỹ năng phỏng vấn để giành được cơ hội thực tập cũng như công việc mơ ước
  • Viết và trình bày CV sao cho thu hút những nhà tuyển dụng tiềm năng
  • Bớt lo lắng, mơ hồ về việc chọn trường và nghề nghiệp tương lai

Đăng ký ngay bây giờ,Coaching định hướng nghề nghiệp sẽ giúp con bạn mở rộng con đường thành công và hạnh phúc, tránh lo lắng, căng thẳng và lãng phí trong tương lai. Là cha mẹ, không món quà nào ý nghĩa hơn là giúp con mình tìm được nghề nghiệp mà con yêu thích.

Tìm hiểu thêm: Cách Life Coach sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

 

Coach Assistant, 
Lý Kim Ngân

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ