Cam xuc

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

CẢM XÚC – SỰ HUYỀN BÍ CHUYỂN DỊCH THẾ GIỚI

Là người có thể nhận ra từng mili trong diễn biến cảm xúc, và có thể tẩn mẩn ngồi mô tả vài trang giấy cho một dòng cảm xúc. Mình đã từng gây sửng sốt với bài mô tả cảm xúc “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ, mặt trời chân lý chói qua tim” mà mình nghĩ ngay đến nhà thơ cũng không nghĩ hậu duệ lại mô tả đến từng chi tiết như vậy.

Mình là người luôn kết nối với sự thật trái tim, từ rất sớm, rất sớm. Cái biết thì có thể không diễn đạt được thành lời, song chỉ đơn thuần “biết” – nó thật, hay không phải thật.

Rồi bước vào con đường chuyên nghiệp, mình đã lần này sang lượt khác đi học các khóa về EQ – về thông minh cảm xúc, từ các khóa nhóm nhỏ, đến học từ kinh sách cho đến module chính thống trong một khóa đào tạo Coach. Mình nhớ mãi mình đã háo hức mãi cho tới ngày đó, ngày học về EQ chuẩn Coaching – sau biết bao lần thất vọng và không có được câu trả lời mà mình biết là “sự thật” – buổi học đó, mình đã mở tất cả các giác quan của mình để chờ đợi. Và hết buổi, mình hỏi “Có gì nữa không? Đây là tất cả Thông minh cảm xúc ư”? 

Đó là cảm giác speechless (không nói nên lời), thường speechless là quá ngỡ ngàng hạnh phúc song lúc đó là một cảm giác thất vọng tới mức co rúm lại. Mình có thể cảm nhận rõ tâm hồn (soul) bên trong rũ xuống, buồn tới mức vài năm sau mình vẫn chưa hết tiếc nuối – kiến thức đó đã không chạm được tới trái tim mình (speak to my soul).

𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐚𝐢 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐅𝐞𝐞𝐥𝐢𝐧𝐠𝐬, 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐚𝐢 𝐡𝐢𝐞̂̉𝐮 𝐯𝐞̂̀ 𝐄𝐦𝐨𝐭𝐢𝐨𝐧𝐬, đ𝐮̉ 𝐜𝐡𝐨 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐚̉𝐦 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐭𝐮𝐨̂𝐧 𝐭𝐫𝐚̀𝐨 𝐧𝐮̛𝐨̛́𝐜 𝐦𝐚̆́𝐭.

Con đường thực nghiệm với chính bản thân và kết nối với chính mình, với sự hỗ trợ Yoga đã giúp mình nhận được câu trả lời tốt hơn từ chính soul (linh hồn) của mình. Điều đó giúp mình nhận ra được người thầy đúng của mình, người thực sự hiểu về cảm xúc và giá trị của cảm xúc, người đã chuyển hóa hàng ngàn người, cũng đã giúp mình giúp được hàng trăm khách hàng.

Feelings/emotions: cảm xúc chính là nhịp điệu của dòng sống (life flow), là biểu hiện của dòng sống đang tuôn chảy phía dưới. Người tập Yoga sâu, họ có thể cảm nhận rất rõ có một dòng năng lượng đang tuôn chảy phía dưới, khi bạn lùi xa khỏi tâm trí và những màng chắn của Ego.

Feelings hay Emotions là Energy in Motion chính là dòng năng lượng đang chuyển động và mọi thứ đều xuất phát từ dòng năng lượng, dòng chảy này (“Nếu bạn muốn hiểu về vũ trụ, hãy tìm hiểu nó về năng lượng, tần số, rung động” – Nikola Telsa).

Một người phụ nữ họ dễ dàng kết nối hơn với cảm xúc (thế nên tâm trạng của họ cũng dễ thay đổi hơn) bởi vì họ dễ dàng kết nối hơn với dòng chảy đang chuyển động này. Thế nên cơ thể họ sinh ra đã mềm mại hơn, uyển chuyển, chuyển động hơn – giống như một dòng sống. Người “in tune” kết nối được với dòng sống nghĩa là họ cảm nhận được cuộc sống, dòng sống đang tuôn chảy, nó lên và xuống – nó sống động và mạnh mẽ.

Dữ dội và dịu êm

Ồn ào và lặng lẽ

Chính là điều này.

Chính là mình đang hòa điệu với cuộc sống.

Và điều này chính là THE BIGGEST MYSTERY OF LIFE – sự bí ẩn lớn nhất vũ trụ – bởi vì chúng ta không biết dòng chảy này đang lên hay xuống, tiến về phía trước hay sang phải, chỉ biết nó đang đưa chúng ta đi. Quan trọng nhất, đó là ta đang kết nối với cuộc sống, với sự thông tuệ của cuộc sống, sự chỉ dẫn bên trong, sự dẫn dắt chứ không phải là tâm trí liên tục hoạch định.

Vì sao phụ nữ ngày nay kêu gào tìm kiếm sự bí ẩn? Bởi vì quá nhiều khóa học kêu họ “bỏ qua cảm xúc”.

Bản chất của cuộc sống là bí ẩn và khi bạn tuôn theo dòng thì bạn sẽ hiểu cuộc sống nó bí ẩn trăm ngàn lần, bạn không biết lúc nữa, ngày mai bạn sẽ nói gì, làm gì, cảm thấy sao, MỌI THỨ SẼ HOÀN TOÀN XUẤT HIỆN MỘT CÁCH BẤT NGỜ (SPONTANEOUS) trong thời điểm đó.

Phần lớn khóa học và khóa học EQ là nhằm “quản trị cảm xúc” “bỏ qua cảm xúc” “kiểm soát cảm xúc”… giống như tính nam muốn đưa tính nữ vào khuôn khổ, hoặc là giải thích “reasoning” đủ cách để tảng lờ nó. Song Sóng/ Nước rồi sẽ tìm cách chảy qua ngay khi bạn muốn ngăn đập nó, thậm chí nó sẽ bung phá mọi thứ khi sự ngăn trở quá mạnh. Nước chắn chắn sẽ có ngày phải được tuôn chảy. Đó chính là hiện tượng/ kết quả của quá nhiều tổn thương ngày nay.

Vì sao mình làm Coach mà mình có thể chữa lành? Chẳng có chữa lành nào cả, chỉ là bạn lắng nghe và cho phép dòng sống bên trong tuôn chảy. Cho sự thông tuệ bên trong nói với bạn. Có bao giờ bạn đã nghe được sự thông tuệ từ cảm xúc của mình chưa?

Sri Sri Gurudev nói một câu rất hay “Cuộc sống là để trả lời một cách tự tin rằng “Tôi không biết””. Bản chất cuộc sống là bí ẩn, vậy nên dòng sống đó bí ẩn và cảm xúc/feelings đó chính là thông điệp tuyệt vời của vũ trụ.

Các bạn đến với mình, vài buổi cho đến vài tháng, nhận ra chẳng có chữa lành gì cả. Khi bạn chấp nhận cảm xúc của mình, hiểu cảm xúc của mình, tháo con đập mà bạn đang tìm mọi cách NGĂN CHẶN thì bạn thấy tươi vui như một con sáo nhảy.

Mình chỉ đơn thuần HIỂU CẢM XÚC mà thôi.

Điều đặc biệt có lẽ là mình chưa bao giờ để thế giới bên ngoài khuất phục được tiếng nói bên trong, mình men theo ánh sáng dẫn đường và mình hiểu khi nào linh hồn (Soul) mình lên tiếng.

Khi nào CON NGƯỜI CÒN NGĂN CON ĐẬP TỚI CẢM XÚC, họ sẽ mãi mãi không bao giờ chạm đến dòng sống đó, thông qua một kênh vũ trụ cho ta tiếp xúc gần gũi, nói với ta, thì thầm với ta.

Bạn cảm thấy sao về một đại dương hay biển hoàn toàn không có sóng, bạn có sợ sóng không? Bạn có muốn nghe âm thanh của sóng không? Hay bạn muốn kiểm soát sao cho mặt biển luôn luôn lặng sóng?

Chẳng qua bạn thấy nó quá dữ dội, nên bạn sợ. Song đại dương thì không sợ sóng, nước cũng không sợ sóng đâu bạn.

Đã đến lúc rồi, hãy chấp nhận sự BÍ ẨN của thế giới và bắt đầu để cho dòng sống chảy qua tim mình, cảm nhận sức sống luôn tuôn chảy bên trong.

Điều này, mình diễn đạt trong toàn bộ khóa học High Value Feminine của mình, và đặc biệt trong Module cuối cùng của khóa: SOURCE CONNECTION (kết nối với cội nguồn).

Bạn có muốn chẳng bao giờ phải hỏi, LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ NÊN BÍ ẨN?

Đây là câu trả lời:

P/S: Hãy cam kết với sự thật, bởi vì TRUTH SETS YOU FREE (sự thật trả tự do cuối cùng)

 

Coach Thục Linh 

Luôn luôn theo đuổi đam mê và để hạnh phúc dẫn lối là hai yếu tố quan trọng giúp Thục Linh thường xuyên có được thành công trong công việc của mình. Giải vàng Chuyên gia Phân tích Truyền Thông Thế giới, Quản lý tại Công ty truyền thông Đa Quốc gia. Thục Linh đặc biệt quan trọng hơn phát triển mục tiêu bên trong về tâm hồn và tinh thần – Cô là giáo viên Yoga cổ điển & Thiền định. Mô hình tính cách theo MBTI của cô là ENFJ (The CareGiver – Người cho đi sự quan tâm), theo đó Life Coach đã được ghi trong mô thức bản thân nhờ năng lực đặt mình trọn vẹn vào người khác để thấu hiểu và luôn mong muốn giúp đỡ người khác.
Coach Profile của Thục Linh

 

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0966880850
Liên Hệ