Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach)

Kể cả những người nổi tiếng và thành đạt nhất cũng có thể đối mặt với những thử thách tương tự như chúng ta trong cuộc sống. Họ cũng có lúc bị rối bời với những cảm xúc của mình và tình hình trở nên quá sức chịu đưng với họ đến mức họ dễ dàng đi sai đường.

Dưới đây là một số câu chuyện tràn đầy cảm hứng của những ngôi sao nổi tiếng tìm đến Life Coach (Chuyên gia khai vấn) để được giúp đỡ và hỗ trợ.

Oprah Winfrey

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 1

Chương trình The Oprah Show là một trong những talkshow được đánh giá cao nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ. Oprah giúp rất nhiều người có cơ hội sống cuộc đời họ tốt hơn. Và chúng ta đều biết rõ người phụ nữ này mạnh mẽ đến đâu. Câu chuyện cuộc đời cô là bài học ý nghĩa truyền động lực cho mọi người phấn đấu vươn đến những điều tốt đẹp nhất. Oprah là một người ủng hộ khai vấn (life coaching). Theo Oprah, thành công mà cô có được một phần là nhờ Life Coach (Chuyên gia Khai vấn) của cô – Martha. Coach Martha hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu của họ và Oprah cũng không ngoại lệ, cô đã đạt được nhiều thành công to lớn sau những phiên coaching với Martha. Oprah Winfrey là một ví dụ hoàn hảo cho việc đạt được mục tiêu với sự giúp đỡ của một life coach.

Tìm hiểu thêm: Oprah’s Life Coach Martha Beck

Ban nhạc Metallica

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 2

Đối với những người ở thập kỷ 90, Metallica là một ban nhạc heavy meatal xuất sắc và thu hút hàng triệu người hâm mộ trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các thành viên trong ban nhạc thường xuyên xảy ra mâu thuẫn và điều này đã khiến cho các thành viên cảm thấy khó có thể tiếp tục đi cùng nhau.

Trong bộ phim tài liệu “Metallica: Some Kind of Monster”, bí mật cuối cùng cũng được tiết lộ rằng mối quan hệ giữa các thành viên đã trở nên hoà thuận nhờ vào những nỗ lực cùng những phiên khai vấn với coach Phil Towel. Anh là một bác sĩ trị liệu và đồng thời cũng là một coach chuyên về cải thiện hiệu suất. Pil Towel đã giúp cho ban nhạc có thể đồng hành cùng nhau trong suốt hơn một thập kỷ.

Tìm hiểu thêm: Life Coaching là gì?

Leonardo DiCaprio

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 3

DiCaprio trở thành diễn viên từ khá lâu rồi nhưng chỉ có một vài bộ phim lớn được công nhận. Dù là một diễn viên giỏi, anh đã không thể đem đến những màn thể hiện xuất sắc và vẫn chưa thật sự toả sáng để có thể giành được vai diễn tốt.

DiCaprio đã tìm đến sự hỗ trợ của coach Tony Robbins và nhờ đó, anh đã mài giũa kỹ năng và tập trung vào điểm mạnh của bản thân. Kể từ đó, anh đã bỏ túi cho mình một số vai diễn đáng nhớ nhất trong sự nghiệp diễn viên của mình cùng với sự thể hiện xuất sắc trong vai diễn. Cuối cùng DiCaprio cũng đã vinh dự nhận được giải thưởng Oscar mà anh đã chờ đợi từ lâu nhờ vào diễn xuất tuyệt vời trong bộ phim Người Về Từ Cõi Chết – “The Revenant”. Robbins đã chỉ ra cho anh cách tập trung vào điểm mạnh của mình và tận dụng chúng một cách tốt nhất để đạt được thành công.

Serena Williams

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 4

Tương tự như với DiCaprio, Tony Robbins cũng đã truyền cảm hứng cho nữ vận động viên quần vợt nổi tiếng Serena Williams cải thiện phần thi đấu của mình trên sân. Williams tiết lộ rằng việc chơi quần vợt trở nên khó khăn khi cô ấy phải chịu nhiều chấn thương khác nhau.

Robbins đã giúp cô cải thiện sự bền bỉ và rèn luyện cơ thể để chống lại áp lực chấn thương và đảm bảo phong độ cao nhất. Anh đã làm bùng cháy lên đam mê thể thao trong cô và giúp chuyển sự tập trung của cô từ điểm yếu/ chấn thương sang việc đem đến phần thể hiện mạnh mẽ bất chấp hoàn cảnh bất lợi. Cô tiếp tục chiến thắng một giải Grand Slam và không còn nghi ngờ gì, cô là tay vợt nữ hàng đầu trên toàn thế giới.

Roger Federer

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 5

Federer bắt đầu sự nghiệp là một tay chơi quần vợt nổi tiếng với những cú đập bóng hung hãn trên sân. Mặc dù anh rất có tiềm năng, nhưng nó bị lu mờ bởi sự tức giận của anh trở thành chướng ngại ngăn không cho anh thể hiện hết khả năng thực sự của mình. Huấn luyện viên của anh, Peter Carter, đã nhận ra rằng cách tốt nhất để cải thiện phần thể hiện của Federer là thay đổi tính cách của anh ấy.

Ngoài việc huấn luyện Federer chơi quần vợt, Carter cũng bắt đầu làm việc với phần tính cách của anh và giúp anh xả bớt sự hung hăng của mình. Thật không may, Carter đã qua đời sau một vụ tai nạn xe hơi và không thể chứng kiến thành công to lớn mà Roger Federer đạt được sau này. Dù vậy, Federer vẫn coi Peter Carter là nguồn cảm hứng chân thật nhất và là lý do đằng sau sự thay đổi trong thái độ và tính cách của anh.

Nia Long

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 6

Nia Long đã ở trong ngành hơn 2 thập kỷ nhưng không thể tìm được loại vai diễn phù hợp với mong muốn của mình. Điều này khiến cô rơi vào trạng thái trầm cảm cực độ. Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của life coach của cô, cuối cùng Nia cũng học được cách để hạnh phúc bất kể tình huống của mình ra sao.

Cô đã có thể hiểu rằng sẽ có những thăng trầm trong ngành giải trí và mặc dù không thể có được nhiều phim như cô mong muốn, cô vẫn cảm thấy hài lòng. Theo Nia, cô có được thái độ sống này là nhờ life coach của cô, người đã giúp cô tìm kiếm hạnh phúc và tận hưởng hạnh phúc thật sự từ bên trong.

 

Danny Bonaduce

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 7

Bắt đầu sự nghiệp với vai trò là một diễn viên nhí, Bonaduce đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng – “Gia đình Partridge”. Đó là một bộ phim hài về các nhạc sĩ và Bonaduce đã nhận được rất nhiều đánh giá cao cho vai diễn của mình.

Khi lớn lên, anh đã đối mặt với một số thất bại trong sự nghiệp diễn xuất và mạo hiểm tiến vào lĩnh vực phát thanh. Để lấy lại sự tự tin vào bản thân, anh đã nhờ đến sự giúp đỡ của một life coach. Sự biến đổi của anh đáng kinh ngạc đến nỗi chính anh ấy đã trở thành một life coach và hiện giúp đỡ cải thiện cuộc sống của nhiều người khác.

Britney Spears

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 8

Britney Spears cho biết chính life coach của cô đã giúp cô quay trở lại con đường đúng đắn trong cuộc sống. Sau nhiều cuộc ly hôn liên tiếp và phải nuôi dưỡng con cái với vai trò là mẹ đơn thân, việc lấy lại lòng tự trọng và tự tin với cô dường như là điều không thể. Chính nhờ sự giúp đỡ của một người life coach, cô đã phát triển được niềm tin vào bản thân và cố gắng hướng tới một cuộc sống bình yên. Và hiện tại, cô tận hưởng từng khoảnh khắc của cuộc sống.

Richard Branson

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 9

Khi Richard Branson bày tỏ ý muốn mở một hãng hàng không, không ai nghĩ là Richard thực sự nghiêm túc với việc đó. Life Coach kiêm cố vấn của anh, Ngài Freddie Laker, là người đã giúp anh đạt được mục tiêu và sau đó sống hết mình với mục tiêu ấy.

Branson thậm chí không thể hiểu được những thách thức mà ông gặp phải trong công việc kinh doanh của mình. Chính người coach của anh đã giúp anh nhận ra những vấn đề và giải quyết chúng. Thật kỳ diệu làm sao khi thấy cách mà Laker đã giúp đỡ và thúc đẩy Richard thành lập Virgin Atlantic, một trong những hãng hàng không thành công nhất thế giới.

Chuck Liddell

10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach) 10

Liddell chắc chắn là một võ sĩ MMA tuyệt vời trong trận đấu và luyện tập dưới sự giám sát của huấn luyện viên thể chất giỏi nhất. Mặc dù bên ngoài rất cứng cáp, mạnh mẽ, anh biết rằng mình cần một người có thể giúp anh làm việc với bên trong mình.

Tony Robbins cũng là người đã giúp vận động viên này lên chiến lược cho trận đấu và thể hiện bằng cả sức mạnh tinh thần và thể chất tốt nhất của mình.

 

Những ví dụ về Life Coach này giúp ta nhận ra rằng người nổi tiếng cũng là người, cũng gặp những khó khăn trong cuộc đời như bất cứ ai. Và đôi khi, chúng ta cần sự trợ giúp từ bên ngoài để hiểu và vượt qua những nghịch cảnh của cuộc sống. Nhờ sự trợ giúp của người khác không có nghĩa là mình yếu đuối mà ngược lại, nó chứng tỏ mình đủ dũng cảm và sáng suốt để tìm kiếm sự hỗ trợ.khi cần thiết.

 

Nguồn tham khảo: motivationmatter.com

Release Post

One thought on “10 ngôi sao nổi tiếng với sự hỗ trợ của Chuyên gia Khai vấn (Life Coach)

  1. Cinderella Nickey Zoeller says:

    Hello there. I found your site by means of Google while looking for a comparable matter, your site got here up. It looks great. I have bookmarked it in my google bookmarks to visit then. Cinderella Nickey Zoeller

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *