sadguru

Table of Contents

“The answer lies within” ~ Pure Coaching

10 Điều Học Từ Sadhguru Có Thể Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Sadguru là “giáo chủ” của Isha Yoga – một trung tâm Yoga & Thiền định lớn bậc nhất tại miền Nam Ấn Độ và trên toàn thế giới. Hiện nay ông đã trở thành một lãnh tụ tâm linh nổi tiếng toàn thế giới. YouTube của ông có hơn 6 triệu followers.

sadguru
Sadguru có một đời sống vô cùng đa dạng – là một Yogi bậc thầy, song ông sẵn lòng có tất cả mọi trải nghiệm. Ông có thể nhảy dù, đua xe, đi mô tô phân khối lớn, tự mình đi dọc nước Mỹ, lấy vợ & có con gái… Ông vẫn là một “super human being” (thần linh) đối với thần dân nước Ấn.
 1. Nỗ lực suốt đời của tôi là không để ai ảnh hưởng được mình, bởi vì người ta chỉ cố giúp tôi những vấn đề mà chỉ họ mắc phải mà thôi.
 2. Tại sao bạn lại cho rằng con đường của Buddha, Krishna hay Jesus là đúng đắn? Những người đó sống 2500 năm hoặc hơn thế, có điều gì làm bằng chứng là điều họ nói đúng? Trừ phi bạn thực nghiệm điều gì trên bản thân mình và thấy đúng. Khi đó điều đó là đúng và nó đúng với bạn.
 3. Nếu bạn không thể sống hạnh phúc trong đời sống này, hãy quên nghĩ đến những sự giác ngộ hay những thứ xa hơn.
 4. Sự thông tuệ (intelligence) khác với sự tích trữ thông tin (storage of information). Bạn đọc nhiều, nghe nhiều, biết nhiều khác với sự thông tuệ – nó là sự hiểu biết trực tiếp. Nó đến từ bên trong.

  Sự thông tuệ đến từ bên trong. Kiến thức hiểu biết này của tinh hoa phương Đông có một ý nghĩa đặc biệt quan trọng với toàn nhân loại – Sadguru

 5. Yoga có nghĩa là sự hợp nhất với toàn thể vũ trụ – bạn với cái cây, con vật, với bông hoa và với người khác… Khi bạn đã cảm nhận được những điều đó như cái tay, cái chân mình, bạn có tự làm tổn thương tay chân mình không?
 6. Điều mà tất cả mọi người tìm kiếm chính là sự dễ chịu & thoải mái (pleasantness). Sự dễ chịu ở trên cơ thể thì gọi là khỏe mạnh, trong tâm hồn thì gọi là bình an, trên tâm linh gọi là sự sung sướng (ectasy). Nếu đó chính là điều mong muốn, hãy giữ điều này trong suốt cuộc sống mình – hãy cam kết tôi sẽ tạo ra và tìm kiếm pleasantness bất cứ nơi nào tôi đến, tôi có mặt.
 7. Bạn không phải là cơ thể, không phải là tâm trí này. Cơ thể chỉ là sự chồng chất của thức ăn, tâm trí là sự chồng chất của những ấn tượng (impressions). Bạn chính là nguồn lực cuộc sống (source of life) tuôn chảy bên trong.
 8. Nếu bạn trân quý cuộc sống của mình, bạn sẽ không lãng phí để làm bất cứ một điều gì mà bạn thấy nó không có ý nghĩa.

  Nếu bạn trân quý cuộc sống của mình, bạn sẽ không lãng phí để làm bất cứ một điều gì mà bạn thấy nó không có ý nghĩa.

 9. Bạn có thể đạt được mọi điều mình muốn khi bạn có thể đạt được sự thống nhất giữa tâm trí, cảm xúc và năng lượng của mình.
 10. Mọi thứ là năng lượng, bạn chỉ cần nâng năng lượng của mình và giữ cho nó được ổn định.
Bạn có thể tìm thấy clip của Sadguru chia sẻ về mọi mặt từ tâm linh, thành công, giàu có cho đến dinh dưỡng, niềm vui, hạnh phúc….

Tinh hoa của Phương Đông: Sự thông tuệ đến từ bên trong

Sự thông tuệ tối ưu: Ý thức (The ultimate intelligence is consciousness)
Chia sẻ của Sadguru tại Google: 
– Thục Linh –

Release Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *